[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.506]: Phần mềm "Bản đồ du lịch tương tác thông minh 3D/360 TPHCM" đầu tiên tại Việt Nam

26-06-2020

(Vietmaster) Với mục tiêu đem đến cho du khách những trải nghiệm du lịch hiện đại, Sở Du lịch TP.HCM đã triển khai xây dựng ứng dụng Bản đồ du lịch tương tác thông minh 3D/360.

Được sự chấp thuận của UBND TP về việc Xây dựng Bản đồ du lịch tương tác thông minh 3D/360 TPHCM, Sở Du lịch đã tích cực phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa Thể thao, các Di tích lịch sử, Bảo tàng, các địa điểm du lịch hấp dẫn của Thành phố như Dinh Độc lập, Bến Nhà Rồng, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh thực hiện lựa chọn những vị trí có góc quay đẹp để tiến hành quay chụp, tổng hợp những nội dung giới thiệu hấp dẫn về cảnh quan và hiện vật.

 

 

Công tác xây dựng phần mềm ứng dụng được thực hiện và hoàn thiện từ Quý III đến Quý IV năm 2019. Phần mềm “Bản đồ Du lịch tương tác thông minh 3D/360 TPHCM” mô tả chi tiết toàn cảnh 17 địa điểm du lịch hấp dẫn của TP với hơn 100 hình ảnh 3D, tích hợp các thông tin giới thiệu; cho phép du khách tham quan các Khu du lịch, di tích lịch sử hay các địa điểm du lịch theo hình thức thực tế ảo; trải nghiệm tổng thể bản đồ du lịch TPHCM và có thể trực tiếp chọn các điểm du lịch theo mong muốn; được trải nghiệm cảm giác đứng trong không gian ảo là các điểm du lịch được tái hiện bằng công nghệ 3D hiện đại với kích thước thực, đọc các thông tin giới thiệu về địa điểm du lịch, hoặc thông tin về mỗi hiện vật.

 

 

 

 

Phần mềm được tích hợp hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, cơ quan quản trị có thể quản lý và bảo mật thông tin, có thể thực hiện chỉnh sửa, cập nhật nội dung; phần mềm thống kê được số lượng truy cập của người dùng tới mỗi địa điểm du lịch, qua đó cơ quan quản trị có thể đánh giá được mức độ ấn tượng, sự thu hút của điểm du lịch đối với du khách.

 

 

 

 

Ngoài ra, phần mềm cũng được chạy trực tuyến trên nền tảng website tại địa chỉ truy cập www.map3D.visithcmc.vn, tích hợp trên cổng thông tin điện tử của Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM tại địa chỉ www.visithcmc.vn và một số trang web của các điểm đến du lịch; sử dụng được trên máy điện thoại thông minh, máy tính bảng,... giúp mang lại hiệu quả cao trong các chương trình xúc tiến du lịch trong nước và nước ngoài, hỗ trợ công tác quảng bá, giới thiệu điểm đến du lịch TPHCM. Tuy nhiên, Sở Du lịch cho biết vẫn còn một số địa điểm du lịch, di tích lịch sử đang trong quá trình bảo trì, xây dựng nên chưa bố trí thời điểm quay chụp đúng lúc diễn ra các sự kiện văn hóa, thể thao tại các địa điểm này, do đó một số hình ảnh chưa đạt được góc độ hoàn hảo.

 

 

 

 

Từ kết quả thực hiện được trong năm 2019, Sở Du lịch tiếp tục xây dựng kế hoạch giai đoạn 2 của dự án, dự kiến sẽ triển khai thực hiện trong năm 2020 để bổ sung hoàn thiện thêm những hình ảnh, video 3D mới tại những địa điểm đã thực hiện, cập nhật thêm về các địa điểm du lịch, các trung tâm hội nghị, khách sạn... chưa được thực hiện trong giai đoạn 1.

 

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đang đề xuất Kỷ lục: Phần mềm "Bản đồ du lịch tương tác thông minh 3D/360 TPHCM" đầu tiên tại Việt Nam.

 

 

 


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ