[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.526]: Pega - Hãng xe điện đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu xe điện ra nước ngoài

16-07-2020

(Vietmaster) Với những cải tiến mới, Hãng xe điện PEGA vừa ký được hợp đồng xuất khẩu lô xe điện đầu tiên trị giá gần 20 tỷ đồng sang thị trường Cuba.

PEGA (tiền thân là HKbike) được biết đến là thương hiệu xe điện hàng đầu tại Việt Nam, nổi lên với hàng loạt xe điện tự thiết kế có kiểu dáng sang chảnh, đẹp mắt và chất lượng vượt trội hơn so với các dòng xe điện khác trên thị trường. Sau 5 năm gia nhập thị trường xe điện, đầu năm 2017, PEGA đã chính thức cho ra mắt những sản phẩm đầu tiên được nội địa hoá tại Việt Nam với tỷ lệ nội địa hoá tính theo giá trị sản phẩm lên đến 85%. Đây được xem là một bước đột phá mới trong ngành sản xuất xe 2 bánh của Việt Nam, khi mà lần đầu tiên có một sản phẩm xe 2 bánh được thiết kế bởi người Việt, trí tuệ Việt và được sản xuất tại Việt Nam. Đến nay, PEGA đã mở rộng được hệ thống phân phối chính hãng lên đến 250 showroom có diện tích từ 100 – 350m2 được đặt tại các khu vực trung tâm của các thành phố lớn trên toàn quốc và hơn 500 đại lý cấp 2 bán sản phẩm của PEGA.

 

 

 

 

Với những cải tiến mới, Hãng xe điện PEGA vừa ký được hợp đồng xuất khẩu lô xe điện đầu tiên trị giá gần 20 tỷ đồng sang thị trường Cuba trong năm 2020. Hợp đồng đầu tiên với đơn hàng 1.260 xe PEGA XMEN trị giá gần 20 tỷ đồng đã hoàn tất, đang trong quá trình kiểm tra hoàn thiện, đóng công tại cảng và chuẩn bị vận chuyển sang Cuba. Hãng xe điện PEGA ngày 7/7 cho biết đã chính thức ký kết các hợp đồng xuất khẩu trị giá gần 3 triệu USD sang thị trường Cuba.

Hiện tại PEGA và phía Cuba đang làm việc với 2 hợp đồng lớn, tổng giá trị 2 hợp đồng đạt hơn 60 tỷ đồng, tương đương gần 3 triệu USD. Trong đó, hợp đồng đầu tiên với đơn hàng 1.260 xe PEGA XMEN trị giá gần 20 tỷ đồng đã hoàn tất, đang trong quá trình kiểm tra hoàn thiện, đóng công tại cảng và chuẩn bị vận chuyển sang Cuba.

 

 

 

Hợp đồng thứ hai với đơn hàng hơn 2.500 xe bao gồm PEGA XMEN và PEGA AURA trị giá hơn 40 tỷ đồng đang trong quá trình sản xuất, chuẩn bị giao hàng trong tháng 8/2020.

 

Sau khi hoàn tất hai hợp đồng trên, đại diện hãng xe cho biết phía đối tác Cuba có dự định phân phối độc quyền xe điện PEGA tại thị trường này với yêu cầu số lượng tối thiểu 20.000 xe/năm.

 

 

 

Vẫn tái hiện hoàn hảo sức mạnh của chiến binh robot dũng mãnh, siêu chiến binh X-Men+ còn được các kỹ sư thiết kế biến tấu với "bộ cánh" mới, thể hiện tài tình khí chất của các nhân vật trong siêu phẩm Transformer.

 

 

 

Pega Aura

 

PEGA XMEN và PEGA AURA là 2 dòng xe điện bán chạy của PEGA tại thị trường Việt Nam, phù hợp với học sinh, sinh viên và người đi làm. Cả 2 dòng xe đều sở hữu động cơ có công suất 1200W, có thể chở 2-3 người dễ dàng. Quãng đường trên mỗi lần sạc lên tới 100Km và tốc độ tối đa đạt 50Km/h. Cả hai xe đều dùng linh kiện đạt tiêu chuẩn châu Âu, vỏ nhựa ABS, lốp không săm, phanh đĩa, có khả năng chống nước ngập bánh và có khóa thông minh smartkey chống trộm. Hiện cả XMEN và AURA đều có mức giá bán lẻ 14,90 triệu đồng (đã gồm đủ bộ ắc quy và thuế VAT).

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đang đề xuất Kỷ lục: Pega - Hãng xe điện đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu xe điện ra nước ngoài.

 

 


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ