[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.535] Ngôi trường có thiết kế kiến trúc mang hình chữ S đầu tiên tại Việt Nam

23-07-2020

(Vietmaster) Trường TH -THCS -THPT Phan Chu Trinh được khởi công xây dựng ngày 22-07-2009, khai giảng khoá hoc đầu tiên ngày 02-08-2010. Do Công ty cổ phần Khai Minh đầu tư, Công ty Võ Trọng Nghĩa thiết kế và Công ty AQA xây dựng.

 

 

Tòa nhà hình chữ S mềm mại, đẹp có diện tích sàn hơn 6.000m2 với chiều cao 5 tầng. Thiết kế này giúp ngôi trường đón những làn gió mát lành tự nhiên từ khu rừng kề cạnh, thích ứng với những cơn mưa nhiệt đới dai dẳng kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11. Độ dốc và độ cong của toà nhà giúp bạn tránh được cảm giác nặng nề của các khối bê tông to lớn.

 

Trường được xây dựng một mô hình giáo dục phát triển theo chuẩn truyền thống và hiện đại như môi trường có điều kiện học tập hiện đại nhất, chất lượng giáo dục tốt, kỷ luật nghiêm. Trường TH -THCS -THPT Phan Chu Trinh là một Trường dạy học tốt tại Bình Dương mang đến cho tất cả các em học sinh một môi trường học tập với không gian mở, thân thiện, an toàn, vệ sinh và hiện đại. Đó chính là tiền đề cho sự phát triển toàn diện của các em.

 

 

 

 

Trường TH -THCS -THPT Phan Chu Trinh là một trong những trường đẹp nhất đứng TOP 10 Việt Nam, do KTS. Võ Trọng Nghĩa thiết kế. Các dãy phòng học hình chữ S mềm mại, hình tượng của đất nước Việt Nam từng bước vươn lên “bay cao và bay xa”.

Ngôi trường phủ kín bằng hệ thống lam màu trắng có kinh phí xây dựng 80 tỷ, từng được giải nhất hạng mục trường học tại Festival kiến trúc thế giới.

 

 

 

 

Trường TH – THCS – THPT Phan Chu Trinh tại Dĩ An – Bình Dương đem lại cho các em học sinh một môi trường học tập với không gian mở, thân thiện, an toàn, vệ sinh sạch sẽ và hiện đại. Đó chính là tiền đề cho sự phát triển toàn diện của các em. Môi trường thân thiện với thiên nhiên và cơ sở vật chất hoàn hảo giúp cho học sinh có môi trường học tập và sinh hoạt lý tưởng. Sau giờ học chính khóa học sinh có thể tham gia các hoạt động thể thao như: bóng đá, bơi lội, quần vợt, cầu lông… và các môn năng khiếu như âm nhạc, kịch… để các em học sinh có điều kiện phát triển tốt nhất về thể chất lẫn tri thức.

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ l��c Việt Nam đang đề xuất Kỷ lục: Ngôi trường có thiết kế kiến trúc hình chữ S đầu tiên tại Việt Nam.

 

 


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ