[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.575]: "Tuệ - Sâm" - Cây mai vàng trăm tuổi có gốc dát vàng SJC độc đáo nhất

26-08-2020

(Vietmaster) Cây mai vàng cổ trăm tuổi “Tuệ - Sâm” được dát 9 chỉ vàng SJC đang gây chú ý trong giới chơi mai vàng tại Sa Đéc (Đồng Tháp). Cây mai này đang được trưng bày trong khuôn viên Câu lạc bộ mai vàng TP. Sa Đéc. Chủ nhân của nó là anh Vũ Đức Đông (ngụ tại TP. Sa Đéc).

 

 

 

Anh Đông cho biết, đây là cây mai vàng nguyên thuỷ, trăm năm tuổi, được anh mua lại từ người khác. “Trước giờ, tôi đặt cây mai này trong khuôn viên vườn nhà. Giờ tôi mang ra đây trưng bày và nhờ anh em chơi mai lâu năm tư vấn thêm để cây có giá trị hơn”, anh Đông chia sẻ. Theo anh Đông, chi và tàng của cây mai này chưa qua bàn tay chỉnh sửa của con người.

 

 

 

 

Hiện cây mai dát vàng của anh Đông được xem độc nhất vô nhị ở miền Tây. Chiều cao của cây tính từ mặt rễ lên là 2m, bề hoành 1m, nếu cả đế cây mai khoảng 3m. Ngoài ra, phần gốc của cây mai có rất nhiều nu (cục u) lớn, trong đó có nhiều hình dáng của các con rồng tụ lại.

Anh Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ nhiệm CLB mai vàng TP. Sa Đéc, nhận xét, điểm nổi bật nhất ở cây mai này là nó thuộc loại cụ mai, phần gốc, thân đều rất đẹp. “Phần cành ở gốc cây mai khi tết, nhặt lá xong thì như một mâm vàng, phần trên như một mâm xôi.

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đang đề xuất Kỷ lục:  "Tuệ - Sâm" - Cây mai vàng trăm tuổi có gốc dát vàng SJC độc đáo nhất

 

 

 


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ