[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.578]: Landmark 81 Skyview - Đài quan sát cao nhất Việt Nam

08-09-2020

(Vietmaster) Landmark 81 Skyview, đài quan sát cao nhất khu vực Đông Nam Á, chính thức khánh thành vào ngày 28/4/2019, mở cửa đón khách tham quan, trải nghiệm.

 

 

Nằm tại 3 tầng cao nhất 79 - 80 - 81 của tòa nhà, Landmark 81 SkyView có hệ thống kính trong suốt, giúp du khách tận mắt ngắm nhìn, bắt trọn những khoảnh khắc thực hiếm có của thành phố từ trên cao.

 

 

 

Ở tầng 79, những chiếc ghế vòng tròn xinh xắn là góc “sống ảo” khác biệt. Khách tham quan có thể thưởng thức cà phê tại khu cà phê lounge Miwaku với 2 mặt kính trong suốt nhìn ra toàn cảnh thành phố.

 

 

 

Tầng 80 dành 1 khu vực cho những tay chơi ưa mạo hiểm “săn” trải nghiệm thót tim khi bước ra khoảng không gian bên ngoài từ tầng 81.

 

 

 

Trên độ cao 400 m của đỉnh Landmark 81, toàn cảnh TP.HCM được bao quát trọn vẹn. Từ trên tầng 81, có thể thấy rõ sông Sài Gòn uốn lượn bao quanh khu đô thị Thủ Thiêm, các công trình giao thông của TP từ những cây cầu, tuyến metro số 1… Các tòa nhà cao tầng tại quận 1, dọc bến cảng Ba Son hiện lên rõ nét bên sông Sài Gòn.

 

 

 

Không giống như những đài quan sát khác thường chỉ bố trí trên 1 tầng chỉ tập trung, Landmark 81 SkyView là địa điểm để khách lên chụp ảnh hay ngắm cảnh, và cũng là điểm độc đáo cho khách trải nghiệm công nghệ.

 

 

 

Trên đài quan sát này đã có những dịch vụ khá mới mẻ tại Việt Nam, như trò chơi thực tế ảo Top of Vietnam đem đến cảm giác giống như đang nh���y dù từ độ cao 461,2m. Đây là trò chơi thực tế ảo đầu tiên có nội dung do người Việt Nam viết và phát triển.

 

 

 

Ngoài ra, khách còn có “thử thách” mạo hiểm tại không gian mở SkyTouch ở tầng 81, nơi khách thực sự có thể chạm tay vào bầu trời, chụp hình cùng “đôi cánh thiên thần” như bay giữa không trung… SkyTouch hứa hẹn sẽ là điểm “check in” ấn tượng nhất Việt Nam với độ cao không có nơi nào vượt qua.

 

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đang đề xuất Kỷ lục: “Landmark 81 Skyview - Đài quan sát cao nhất Việt Nam“.

 

 


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ