[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.609] Trường Đại học thành lập Học viện đào tạo máy bay không người lái và cấp chứng chỉ vận hành đầu tiên tại Việt Nam

29-09-2020

(Vietmaster) Ngày 19/9/2020, tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, Phòng thí nghiệm Trọng điểm ĐH Quốc gia-TP.HCM Động cơ đốt trong và Công ty Máy bay không người lái AgriDrone Việt Nam ký kết hợp tác về việc thành lập Học viện Drone chuyên đào tạo sử dụng các loại máy bay không người lái và cấp chứng chỉ vận hành.

Sau lễ ký kết thành lập Học viện đào tạo sử dụng máy bay không người lái, dự kiến đầu tháng 10/2020, hai đơn vị sẽ mở các khóa đào tạo và nghiên cứu ứng dụng Drone và cấp chứng chỉ vận hành thiết bị bay theo tiêu chuẩn quốc tế UTC của DJI;

Nghiên cứu ứng dụng thiết bị bay không người lái cho mục đích dân sự; chế tạo thiết bị bay không người lái, cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về giải pháp drone tại Việt Nam.

Tùy theo mức độ ứng dụng, gồm các khóa đào tạo như: bản đồ và khảo sát, chụp hình trên không, an toàn cộng đồng, kiểm tra công nghiệp, đào tạo vận hành LV1, vận hành máy bay nông nghiệp... với mức học phí từ 4 - 7 triệu đồng (có ưu đãi dành cho sinh viên).

 

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đang đề xuất Kỷ lục:Trường Đại học thành lập Học viện đào tạo máy bay không người lái và cấp chứng chỉ vận hành đầu tiên tại Việt Nam.

 


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ