[Vietmaster - Đề xuất kỷ lục - P.82] Công viên san hô Namaste (Phú Quốc): Công viên san hô đầu tiên ở Việt Nam

16-07-2019

(Kỷ lục - VietKings) Ra đời vào tháng 10/2017, Công viên san hô Namaste là nơi bảo tồn và phát triển các loài san hô đầu tiên nằm ở mũi Kỳ Lân (đảo Hòn Thơm, Phú Quốc) với tổng diện tích khoảng hơn 1ha do Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Namaste đầu tư xây dựng dựa trên việc chuyển giao công nghệ và kinh nghiệm của các khu bảo tồn biển nổi tiếng thế giới.

Với mục tiêu tạo cảnh quan, bảo tồn hệ sinh thái biển, Công ty Namaste đã nghiên cứu, cấy ghép, nuôi trồng và xây dựng thành công công viên san hô dưới lòng đại dương. Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Công viên san hô Namaste đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế khi đến với Phú Quốc.

Nằm cách mặt biển từ 5 – 6m, công viên san hô Namaste được thiết kế và bài trí với những mỏm đá nhô cao, vách san hô dựng đứng, những lối đi, rặng san hô mềm đung đưa theo dòng hải lưu, lớp cát trắng tinh dưới đáy… tạo thành thủy cung tuyệt đẹp. (Nguồn hình: Internet)

Các rạn san hô tại đây được Công ty Namaste tái tạo và nuôi từ quỹ san hô tự nhiên và từ vườn ươm với hơn 200 loài san hô cứng và mềm như hải quỳ, gạc nai, san hô dạng phiến, liễu biển… (Nguồn hình: Internet)

 Tại công viên san hô còn có khoảng 100 loài cá sinh sống tự nhiên như cá bướm, cá rô thia, cá hề, cá mó, cá mú, mực nang, cá ngựa; cùng các sinh vật biển như ngọc trai, hải sâm, ốc, trai tai tượng. Tất cả hình thành nên hệ sinh thái biển trù phú, đầy hoạt náo như thủy cung thu nhỏ tại công viên san hô ở mũi Kỳ Lân - Hòn Thơm. (Nguồn hình: Internet)

 

Ngoài ra Công viên san hô Namaste còn có một loại hình du lịch mới: đi bộ dưới đáy biển (seawalker) rất ấn tượng. Các du khách được hướng dẫn đi bộ dọc theo những lối đi dưới các rặng san hô, tận mắt chiêm ngưỡng các loài san hô đẹp mắt. Bên cạnh đó, du khách còn có thể tự tay cho các đàn cá ăn và chơi đùa cùng chúng ngay dưới đáy biển. (Nguồn hình: Internet)

Được biết, Công ty Namaste đã xây dựng được khoảng 500m2 khu vườn ươm san hô và 500m2 khu vực dịch vụ đi bộ dưới đáy biển. Phần diện tích còn lại, khoảng 9000m2 sẽ tiếp tục được đầu tư để tạo nên một quần thể đại dương thu nhỏ theo xu hướng du lịch bền vững. Trong thời gian tới, Namaste hướng đến các dịch vụ mới mang tính sáng tạo và tạo ra những trải nghiệm mới dành cho du khách, góp phần cho sự nghiệp phát triển du lịch của đảo ngọc Phú Quốc. (Nguồn hình: Internet)

Với những điểm nhấn đặc biệt, Công viên san hô Namaste (Phú Quốc) đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lụcCông viên san hô đầu tiên ở Việt Nam.


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ