[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.83] Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất: Võ sĩ đạt nhiều giải vô địch Muay Thái thế giới nhất Việt Nam

16-07-2019

(Kỷ lục - VietKings) Nguyễn Trần Duy Nhất là vận động viên hiếm hoi ở Việt Nam giữ được một phong độ đỉnh cao trong thời gian dài khi suốt 7 năm liền giành chức vô địch ở môn Muay Thái trên toàn thế giới. Do đó, anh còn được gọi là "độc cô cầu bại" của làng Muay Thái của cả nước.

Nguyễn Trần Duy Nhất là con nhà nòi. Ông nội là võ sư Tấn Hoành, cha là võ sư Nguyễn Trần Diệu từng làm mưa làm gió làng võ những năm 1970. Mẹ của anh là Nguyễn Thị Ngọc Ánh - biệt danh Minh Ánh Ngọc, hậu duệ của đệ nhất quyền Anh ở Đông Dương vào thập niên 1940 Minh Cảnh… Cơ duyên võ sĩ Duy Nhất đến với bộ môn võ thuật này cũng hết sức tình cờ thông qua một bộ phim Thái Lan. Sau đó, anh đăng ký vào đội Muay Thái TP.HCM khi đang học tại trường ĐH. TDTT TP.HCM.

Với tài năng sẵn có, Duy Nhất nhanh chóng trở thành võ sĩ số một làng muay Thái ở Việt Nam. Anh đã bảy lần vô địch nghiệp dư thế giới hạng 60kg và được làng võ trong nước gọi là “Độc cô cầu bại” - cái biệt danh tương ứng với cái tên mà cha mẹ đặt cho anh. 

Năm 2017, Nguyễn Trần Duy Nhất đánh bại Arslam Murat (Thổ Nhĩ Kỳ) để đoạt chiếc huy chương vàng hạng cân 60 kg nam giải Muay Thái thế giới, diễn ra ở Minsk (Belarus). Đây là chức vô địch thứ hai liên tiếp của Duy Nhất ở giải đấu do Hiệp hội muay Thái nghiệp dư quốc tế (IFMA) tổ chức. IFMA là tổ chức được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Ủy ban Olympic châu Á (OCA) công nhận. (Nguồn hình: Internet)

Tính tổng cộng, đây là chức vô địch thứ 7 của Duy Nhất ở sân chơi muay Thái nghiệp dư thế giới. Bởi trước đó, Duy Nhất từng 5 lần vô địch tại Giải vô địch muay Thái thế giới do Liên đoàn muay Thái thế giới (WMF) tổ chức.Đây là chức vô địch thứ hai liên tiếp của Duy Nhất ở giải đấu do Hiệp hội muay Thái nghiệp dư quốc tế (IFMA) tổ chức. IFMA là tổ chức được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Ủy ban Olympic châu Á (OCA) công nhận. (Nguồn hình: Internet)

Với Nguyễn Trần Duy Nhất, võ thuật là đam mê, là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Anh luôn quan niệm, dù là giải đấu lớn hay nhỏ nhưng một khi đã bước lên sàn đài thì phải chiến hết mình để người xem không cảm thấy hụt hẫng. (Nguồn hình: Internet)

Võ thuật đến với Nguyễn Trần Duy Nhất như một niềm đam mê và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, giúp anh từng có mặt trong danh sách 30 Under 30 do Forbes Việt Nam bình chọn. Anh hiện là đại diện Việt Nam đầu tiên 7 lần đạt giải vô địch thế giới. Thành tích của võ sĩ Duy Nhất không chỉ góp phần nâng cao thành tích chung của thể thao Việt Nam mà còn trở thành niềm tự hào của các cổ động viên trong cả nước. (Nguồn hình: Internet)

Với những điểm nổi bật và tích cực, võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lục: Võ sĩ đạt nhiều giải vô địch Muay Thái thế giới nhất Việt Nam.


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ