[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.93] Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh): Trường trung học cổ nhất Việt Nam

22-07-2019

(Kỷ lục - VietKings) Được thành lập năm 1874, với tên gọi ban đầu Collège Chasseloup-Laubat. Sau năm 1954 đổi tên là trường Jean Jacques Rousseau, dạy chủ yếu là học sinh người Việt. Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn là trường trung học đầu tiên của Sài Gòn và cũng là trường phổ thông lâu đời nhất Vi���t Nam.

Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn là trường trung học đầu tiên của Sài Gòn và cũng là trường phổ thông lâu đời nhất Việt Nam, tính đến nay đã 145 tuổi.

 

 

Trường xây dựng năm 1874 và hoàn tất vào năm 1877. Ban đầu, trường mang tên ‘Trường Chasseloup – Laubat' (Collège Chasseloup - Laubat), nhằm phục vụ nhu cầu đào tạo con em người Pháp. (Nguồn hình: internet)

 

 

Sau năm 1954 đổi tên là trường Jean Jacques Rousseau. Trường được xây dựng với mục đích đào tạo con em người Pháp tại Sài Gòn từ bậc tiểu học đến tú tài theo chương trình giảng dạy của Pháp. (Nguồn hình: Internet)

 

 

Đến năm 1967, trường được trả lại cho người Việt Nam và trở thành trung tâm giáo dục Lê Quý Đôn. Từ 1975 đến nay, trường vẫn giữ tên gọi Lê Quý Đôn. (Nguồn hình: Internet)

 

 

Trải qua 145 năm hình thành và phát triển, Trường Lê Quý Đôn với phong cách đậm chất Tây Âu vẫn được gìn giữ gần như nguyên vẹn dù đã trải qua nhiều lần trùng tu, sửa chữa. (Nguồn hình: Internet)

 

 

Ngày nay, ngôi trường này cũng luôn nằm trong top những trường có điểm số đầu vào và đầu ra cao nhất TP HCM, đạt nhiều giải thưởng lớn tại các kì thi HSG trong và ngoài nước. Hiện, trường THPT Lê Quý Đôn thuộc hệ thống trường công lập do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM quản lý. (Nguồn hình: Internet)

Với những điểm nhấn đặc biệt, Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lụcTrường trung học cổ nhất Việt Nam.

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ