[WORLDKINGS] Hành trình tìm kiếm kỷ lục gia tinh hoa thế giới (P.60) - Patrick Henry Hughes (Hoa Kỳ) : Câu chuyện truyền cảm hứng của người nhạc sĩ không lành lặn.

10-09-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Patrick Henry Hughes (sinh ngày 10 tháng 3 năm 1988) là một nhạc sĩ đa nhạc cụ người Mỹ đến từ Louisville, Kentucky, sinh ra đã không có mắt và không có khả năng duỗi thẳng tay và chân hoàn toàn, khiến anh không thể đi lại được.

Anh được tiếp cận với âm nhạc từ rất sớm. Cha của anh, Patrick John Hughes, đã giới thiệu anh với piano khi mới 9 tháng tuổi. Patrick đã học piano trong nhiều năm kể từ đó và chuyển qua bắt học thổi kèn.

Patrick Henry bắt đầu nổi tiếng toàn quốc từ năm 2006 khi còn là sinh viên Đại học Louisville. Theo gợi ý của giám đốc ban nhạc diễu hành của Louisville, Tiến sĩ Greg Byrne, Patrick Henry tham gia Ban nhạc, chơi kèn trong khi cha anh đẩy anh trên xe lăn qua các buổi diễu hành. Hình ảnh cảm động và truyền động lực này đã thu hút sự chú ý của đám đông và giới truyền thông trong suốt mùa giải thể thao mùa thu, và hai cha con Patrick đã được xuất hiện trên nhiều kênh truyền hình và báo chí. Patrick Henry sau đó được mời chơi piano và hát trong các buổi biểu diễn âm nhạc trên khắp đất nước, bao gồm hai buổi biểu diễn tại Grand Ole Opry, và biểu diễn trên sân khấu với Pam Tillis, Lonestar, Lane Brody, Chad Brock, Faith Hill và Bryan White. Cũng trong năm 2007, anh chơi kèn độc tấu trên sân khấu biểu diễn cùng Dàn nhạc Louisville.

Hughes tốt nghiệp Trung học Atherton, nơi anh tham gia chương trình Tú tài Quốc tế và là thành viên của Hiệp hội Danh dự Quốc gia. Anh đã tốt nghiệp Đại học Louisville, nơi anh theo học chuyên ngành tiếng Tây Ban Nha và chơi kèn trong ban nhạc diễu hành.

Câu chuyện của anh đã được dựng thành phim với tựa đề “I Am Potential” năm 2015, do Zach Meiners viết kịch bản và đạo diễn với sự tham gia của Jimmy Bellinger trong vai Patrick Henry, và Burgess Jenkins trong vai cha anh.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ