[WORLDKINGS] Hành trình tìm kiếm kỷ lục gia tinh hoa thế giới (P.84) – Doug Jones (Hoa Kỳ): Sự nghiệp đầy thú vị của diễn viên chuyên đảm nhận những vai quái vật.

14-09-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Doug Jones (sinh ngày 24 tháng 5 năm 1960) là một diễn viên, nhà uốn dẻo và người diễn kịch câm. Ông nổi tiếng vì vào vai những sinh vật không phải con người.

Ông thường xuyên hợp tác với nhà làm phim nổi tiếng Guillermo del Toro, ông xuất hiện trong các phim Mimic (1997), Hellboy (2004), Pan's Labyrinth (2006), Hellboy II: The Golden Army (2008), Crimson Peak (2015) và The Shape of Water (2017).

Các phim khác của Jones bao gồm Hocus Pocus (1993), Tank Girl (1995), The Cabinet of Dr. Caligari (2005), Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer (2007), Absentia (2011), Ouija: Origin of Evil ( 2016), và The Bye Bye Man (2017). Ngoài phim điện ảnh, ông cũng tham gia loạt phim khoa học viễn tưởng Falling Skies (2013–15) và loạt phim kinh dị The Strain (2014–16) của del Toro. Kể từ năm 2017, ông đóng vai Chỉ huy Saru trong loạt phim khoa học viễn tưởng Star Trek: Discovery.

Jones bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực truyền hình và điện ảnh với những chiến dịch quảng cáo trong những năm 1980, "Mac Tonight". Ông ấy sử dụng khả năng uốn dẻo của mình trong các chiến dịch này, ông chia sẻ, "Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết khả năng của tôi gây được ấn tượng với khách hàng thế nào. Tôi đã từng chui vào một chiếc hộp và nằm gọn trong đó để thực hiện bộ ảnh quảng cáo cho một mẫu quần jean co giãn.”

Tuy ông tham gia diễn xuất với những vai diễn người thường trong những bộ phim như Adaptation, Mystery Men, Batman Returns. Nhưng Ông chủ yếu được biết đến với các vai diễn hóa trang, chẳng hạn như thây ma Billy Butcherson trong bộ phim Halloween Hocus Pocus của Walt Disney, hay điệp viên Morlock trong phim The Time Machine (2002).

Ông ấy đóng vai Abe Sapien trong Hellboy, tuy nhiên giọng của nhân vật lại được lồng tiếng bởi một người khác. Khi hóa thân thành những nhân vật như vậy, ông phải mang lớp hóa trang và những bộ phận giả suốt thời gian quay. Điều đó gây ra không ít khó khăn và phiền toái cho Doug Jones, nhưng ông vẫn lạc quan nói: “Tôi phải tập làm quen với những bộ phận gắn thêm này và tìm cách biến chúng thành một phần cơ thể mình, diễn xuất là sự kết hợp cả thân thể, tôi muốn phần thể hiện của mình tự nhiên hết mức có thể.”

Năm 2005, ông tiếp tục hợp tác với đạo diễn Guillermo del Toro, ông được giao vai chính, nhân vật thần dê Faun trong dự án kinh dị / giả tưởng Pan's Labyrinth. Ông cũng đảm nhận thêm một vai phụ trong phim là Pale Man, một sinh vật có ngoại hình tái nhợt ghê rợn và có xu hướng ăn thịt trẻ em.

Năm 2006, Jones xuất hiện trong các bộ phim điện ảnh The Benchwarmers và Lady in the Water, và một lần nữa vào vai Abe Sapien bằng cách lồng tiếng cho nhân vật này trong dự án truyền hình Hellboy Animated.

Vào tháng 6 năm 2007, ông xuất hiện trong Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer với vai Silver Surfer. Ông đã thể hiện lại vai diễn Abe Sapien của mình trong Hellboy II: The Golden Army, một lần nữa dưới sự chỉ đạo của del Toro. Ông cũng đóng hai vai khác trong phim: Thiên thần của cái chết và Chamberlain, cả hai đều phải mang những lớp hóa trang nặng nề. Năm 2009, del Toro thông báo trên Đài BBC rằng Jones sẽ đóng vai quái vật trong phiên bản Frankenstein sắp tới của ông.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ