[WORLDKINGS] Hành trình tìm kiếm những kỷ lục gia tinh hoa thế giới (P.24) - Bernhard Lang (Đức) - Nhiếp ảnh gia sống trên không.

02-09-2020

(kyluc.vn – Worldkings.org) Chẳng phải phi công nhưng gần một thập kỷ qua, nhiếp ảnh gia người Đức Bernhard Lang đã có những chuyến phiêu lưu cực thú vị cùng với trực thăng hay máy bay cỡ nhỏ.

Anh bắt đầu thực hiên dự án ảnh chụp trên không từ năm 2010. Anh nhớ lại “Tôi luôn bị mê hoặc bởi khung cảnh bên ngoài cửa sổ trên những chuyến bay chở khách thông thường. Tôi nhớ mình đặc biệt bị thu hút bởi vùng đất bị bao phủ đầy tuyết trong chuyến hành trình từ Munich đến Tokyo ngang qua Siberia, hay những sa mạc cực kỳ rộng lớn trên chuyến đi đến Nam Phi, Thật sự là rất ấn tượng và may mắn khi được nhìn thấy những cảnh quan từ độ cao 10.000m, những con sông rộng lớn, những công trình hay họa tiết đan xen trên sa mạc làm cho tôi nhớ đến những bức tranh trừu tượng.”

Những bức ảnh của Lang cho phép chúng ta nhìn xa hơn về thế giới và ảnh hưởng của con người đối với môi trường như thế nào, cả tốt lẫn xấu. Đó là tính hai mặt mà Lang muốn thể hiên trong các tác phẩm của mình, sự cân bằng kỳ lạ giữa cả hai yếu tố vẻ đẹp và hủy diệt, con người cũng tạo nên một sức sống mới cho thiên nhiên nhưng cũng chính con người đang xâm lấn và hủy hoại môi trường.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ