image not found

Người Việt Nam đầu tiên đến Mỹ

06-04-2012

Người Việt Nam đầu tiên đặt chân tới nước Mỹ là Bùi Viện, sinh quán tại Thái Bình, đỗ cử nhân năm Mậu Thìn (1868), được giao mở mang vùng Ninh Hải, tức Hải Phòng ngày nay, thành công và được cử ra nước ngoài năm 1873 để tìm hiểu việc mở mang kinh tế và thương mại.

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
VQG Phong Nha
 • image not found

  5 cách tăng cường trí nhớ ở người cao tuổi

  06-04-2012

  Giảm trí nhớ là điều thường thấy ở nhóm người trung cao tuổi. Tuy nhiên, người ta có thể can thiệp để làm chậm quá trình này thông qua một số khuyến cáo đơn giản, dễ thực hiện dưới đây do trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa giới thiệu.

 • image not found

  Một tuổi già hạnh phúc!

  06-04-2012

  Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng tinh thần chứ không phải sức khỏe quyết định phần lớn đến cảm giác viên mãn ở người cao tuổi. Thực tế, lạc quan và đời sống hiệu quả đóng vai trò quan trọng hơn trong việc có được tuổi già viên mãn, so với các chỉ số truyền thống như sức khỏe và sự sung túc.

 • image not found

  Tập luyện thể thao với người cao tuổi

  05-04-2012

  Hầu hết người cao tuổi đều có nhu cầu vận động TDTT và tại các thành phố lớn chúng ta có thể thấy việc này trở thành một phong trào tương đối rộng từ gia đình cho tới cộng đồng. Tuy nhiên duy trì thói quen tập luyện thường xuyên không phải dễ dàng và không phải ai cũng lựa chọn, đồng thời tự xác lập cho mình được một kế hoạch tập luyện đúng đắn.

 • image not found

  Hiện tượng lão thính

  05-04-2012

  Lão thính là hiện tượng rất hay gặp ở người có tuổi (bình thường là trên 60 tuổi), được định nghĩa là sự giảm hoặc mất cảm giác thính giác.

 • image not found

  Điểm mặt thiên thạch “khủng” đáp xuống Trái đất

  05-04-2012

  Giống như những kẻ tị nạn trên đường chạy trốn khỏi các hệ mặt trời xa xôi, các thiên thạch lao xuyên qua bầu khí quyển Trái đất và rơi xuống hành tinh của chúng ta.

 • image not found

  Tâm sự của bà cụ 91 tuổi muốn kết hôn

  05-04-2012

  “Hai hôm trước ngủ giật mình thức dậy, tôi khóc một mình vì thấy quá buồn, xung quanh không có ai. Ông Tới thương tôi, muốn được tối lửa tắt đèn có nhau nhưng không hiểu sao con không chịu hiểu cho người mẹ này”, bà cụ Vinh chia sẻ.

 • image not found

  Bái phục trước tài thiện xạ của bà già 78 tuổi

  04-04-2012

  Ở cái tuổi “gần đất xa trời”, bà Dirty Harry sống tại Ấn Độ vẫn có thể khiến nhiều người, cả già và trẻ, phải “ngả mũ bái phục” nhờ tài bắn súng có một không hai của mình.

 • image not found

  Cụ ông 110 tuổi vẫn muốn lấy thêm vợ

  04-04-2012

  Người đàn ông sống xuyên thế kỷ ở bang Indiana, Mỹ đón sinh nhật thứ 110 cuối tuần vừa qua cùng với ước muốn được chơi bóng chày thêm một lần và cưới vợ lần nữa.

 • image not found

  Trận hải chiến đầu tiên với hải quân châu Âu trong lịch sử Việt Nam

  04-04-2012

  (ĐXKL) - Trong Festival Huế 2010, lần đầu tiên đã tái hiện cảnh thao diễn thủy binh thời chúa Nguyễn, khắc họa lại và gợi nhớ chiến công của một đội thủy quân từng đánh bại chiến hạm Hà Lan vào thế kỷ 19 trên sông Hương. Sự kiện lịch sử hào hùng đó đã được Niên giám kỷ lục Việt Nam 2009 ghi lại qua các tài liệu và các bài viết trên báo chí ngày nay. Qua đó, chúng ta biết, chiến thuyền người Ô Lan (tức Hà Lan) đã xâm phạm vào cửa biển Thuận An nước ta năm 1644.

Trang 189 của 197 trang (1966 bài)Đầu<...186187188189190...>Cuối
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ