(Aseanrecords.Values) Hành trình quảng bá kỷ lục Đông Nam Á (P.60) – Nghề rang xay café truyền thống ở Singapore.

23-12-2018

(Aseanrecords.world – Kyluc.vn) – Trong bối cảnh có rất nhiều thương hiệu cà phê quốc tế khổng lồ và các quán cà phê hipster thống trị thị trường thì các nhà máy xay bột cà phê truyền thống như Lam Yho trở nên vô cùng hiếm thấy. Họ là một trong số ít các cửa hàng còn lại rang và xay hạt cà phê theo cách truyền thống của Singapore.

Ông Tan Peck Hoe hiện là chủ sở hữu thế hệ thứ ba của Lam Yho. Ông nội của ông bắt đầu kinh doanh vào năm 1959, và không có gì thay đổi nhiều kể từ đó. Sự quyến rũ cổ điển của tiệm cafe rang xay theo cách truyền thống rất chân thực và không phô trương. Cửa hàng thậm chí còn giữ lại cánh cửa ban đầu của nó từ 56 năm trước!

  


 
Ông Tan nói rằng có những thách thức phải đối mặt như việc tăng chi phí và thay đổi thị hiếu, sở thích của khách hàng. Để theo kịp, anh ấy đã đa dạng hóa việc kinh doanh bằng cách nhập khẩu hạt cà phê cho người sành ăn từ khắp nơi trên thế giới, trong khi vẫn tập trung vào 10 hỗn hợp cổ điển đặc trưng của họ được cho là siêu thơm.

  


 
Có lẽ đã đến lúc chúng những người trẻ nên đặt cốc Starbucks xuống và làm quen với một số loại cà phê Singapore kiểu cũ khi đến thăm nơi đây, để thực sự hiểu được sự đa dạng văn hóa khi đi du lịch đến một đất nước khác thay vì chỉ quen dùng các thương hiệu phổ thông nổi tiếng. 

 


 
Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (AseanRecords.world)

 


Thu Phương (Biên tập viên) - Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (aseanrecords.world) (nguồn hình : internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ