(Aseanrecords.Values) Hành trình quảng bá kỷ lục Đông Nam Á (P.61) – Nghề thủ công mỹ nghệ từ vỏ sò ở Bali, Indonesia.

24-12-2018

(Aseanrecords.world – Kyluc.vn) –Bali là nơi lý tưởng cho du khách muốn tìm hiểu về sản phầm thủ công mỹ nghệ chế tác từ vỏ sò.

Vỏ sò và vỏ ốc được các nghệ nhân Indonesia sử dụng để tạo ra nhiều loại vật phẩm hữu ích như chuông gió và trang sức. Nơi đây sở hữu diện tích nước xung quanh hơn 17. 000 hòn đảo trong quần đảo Indonesia đã ban cho nơi đây một nguồn sản vật từ biển phong phú. Bạn chỉ phải bỏ một số tiền nhỏ để mua những vỏ sò tự nhiên có hình dạng kì lạ. Tuy nhiên hãy thận trọng trong việc mua hàng của bạn vì nhiều loài đã bị khai thác quá mức và sự tuyệt chủng của chúng chỉ là vấn đề thời gian. Đặc biệt, bạn nên tránh mua Nautilus và ngao khổng lồ, những loài được bảo vệ và đã nằm trong danh sách đe dọa tuyệt chủng.

  


 
Vỏ sò biển có màu sắc đẹp tự nhiên từ vỏ sò nguyên sơ. Màu sắc chính của cùng 1 loại vỏ sò là các đường vân khác nhau và các cấp độ đậm nhạt, rất tuyệt để kết hợp trong cùng một sản phẩm. Có thể thấy rằng giá trị vỏ sò đã tăng lên khi được đưa vào các sản phẩm thủ công mỹ nghệ sáng tạo.


  


Fantasea Bali là một trong những cửa hàng kiêm nhà sản xuất vỏ sò thủ công ở Indonesia bán đa dạng sản phẩm khác nhau sử dụng vỏ sò biển như đĩa, ly, thìa và dĩa . Bên cạnh đó cửa hàng này còn bán các tác phẩm điêu khắc, đèn, tranh treo tường, khung tranh, phụ kiện từ nhỏ đến lớn, hộp khăn giấy…tất cả các sản phẩm này đều được làm từ vỏ sò và chúng có thể làm cho ngôi nha của bạn trông tươi mát và thư giãn hơn như khung cảnh của đại dương. Fantasea Bali cũng bán các sản phẩm làm từ vỏ hàu với những hình dạng rất gồ ghề độc đáo.

 


 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (AseanRecords.world)

 

 


Thu Phương (Biên tập viên) - Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (aseanrecords.world) (nguồn hình : internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ