Hành trình Top Việt Nam - kết nối những giá trị đỉnh cao

15-05-2013

Nhìn những cánh chim bay, con người tự nhủ: Tại sao mình không thể bay như chim? Máy bay ra đời…

Nhìn lòng biển sâu hun hút, con người khao khát: Tại sao mình không thể thám hiểm đáy đại dương?

Tàu ngầm hiện diện…

Everest – Ngọn núi cao nhất thế giới?

Con người đã chinh phục…

Bắc/ Nam cực – Những nơi xa xôi và lạnh lẽo nhất hành tinh?

Con người đã đặt chân đến…

Bill Gates – Doanh nhân hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Những thế hệ doanh nhân thần tượng Bill Gates trưởng thành…

Thế giới: Nói đến chứng khoán, người ta nhắc đến phố Wall, đề cập đến Fast food, người ta nghĩ ngay đến Mac Donald, nói đến nước hoa, người ta liên tưởng đến Pháp, đề cập tới đồng hồ, người ta chọn Thụy Sỹ…

Việt Nam: Đã có những TOP bình chọn các giá trị tốt nhất, cao nhất, mạnh nhất trong một số lĩnh vực. Đây chính là hệ thống những giá trị đỉnh cao, ít nhiều tạo được dấu ấn riêng mà xã hội tín nhiệm, hướng tới.

Vịnh Hạ Long vào top 10 điểm đến sông nước hấp dẫn nhất, Du lịch, Vinh Ha Long, Dia danh dep, du lich, du lịch, du lich, du lich the gioi, canh dep, phong canh dep, anh thien nhien, anh phong canh, wallpaper, hinh anh dep, bao, tin tuc, hinh dep

Vịnh Hạ Long lọt 10 top điểm đến sông nước hấp dẫn nhất

Tuy vậy, bình chọn những TOP ở Việt Nam chỉ được thực hiện trong một số lĩnh vực nhất định mà chưa được xây dựng thành một hệ thống hoàn chỉnh. Trong khi đó, từ trong quá khứ, con người Việt Nam đã thiết lập nên rất nhiều các giá trị đỉnh cao. Những giá trị đỉnh cao đó dần bị lãng quên hoặc được lưu lại tản mác trong nhiều tài liệu khác nhau mà thiếu đi một sự hệ thống, giới thiệu đến đông đảo các tầng lớp xã hội, để lưu giữ lại cho muôn đời sau.

Bên cạnh đó, trong xu thế toàn cầu hóa, kết hợp với công nghệ khoa học hiện đại, cùng sự giao thoa của các nền văn hóa, nhân loại đang tiến những bước dài về phía trước. Trong dòng chảy đó, nhiều giá trị mới đã được thiết lập, nhiều đỉnh cao mới đã được chinh phục và còn nhiều giá trị mới đã được thiết lập, nhiều đỉnh cao mới đã được chinh phục và còn nhiều giá trị, nhiều đỉnh cao con người đang hướng đến.

Trong dòng chảy đó, con người luôn nhìn về phía trước, luôn chọn cho mình một mục tiêu, một cái đích để phấn đấu, vượt qua. Khát khao chinh phục những đỉnh cao luôn là động lực thúc đẩy xã hội phát triển. Nhưng, không phải ai cũng định vị được vị trí của mình, không phải ai cũng biết mình đang ở đâu trong xếp hạng của xã hội.

Archimedes từng nói: "Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nâng cả trái đất lên”. Vậy tại sao chúng ta không tìm kiếm và thiết lập một hệ thống những giá trị đỉnh cao để làm "điểm tựa”, làm sức bật cho những tổ chức, cá nhân ở Việt Nam tiếp tục vươn xa?

Top Việt Nam ra đời trên cơ sở đó.

TOP sưu tập, giới thiệu rộng rãi những thành tựu hàng đầu mà người Việt Nam đạt được hay được thiên nhiên trao tặng trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, trên mọi lĩnh vực. Qua đó xây dựng, xác lập một hệ thống những giá trị đỉnh cao của dân tộc Việt Nam thông qua sự kiểm định của Trung tâm Top Việt Nam cùng các chuyên gia hàng đầu, có uy tín trong từng lĩnh vực.

Hệ thống những giá trị đỉnh cao đó sẽ là cơ sở, là "điểm tựa” để các tổ chức, cá nhân tự nhìn nhận, so sánh và khơi dậy trong họ khát vọng vươn lên chinh phục đỉnh cao và sáng tạo ra những đỉnh cao mới và TOP VIỆT NAM sẽ là cầu nối gìn giữ, lưu truyền những giá trị ấy cho muôn đời sau.

Mỗi vị trí, mỗi thứ hạng trong TOP VIỆT NAM đều được kiểm chứng, đắn đo, cân nhắc kỹ lưỡng vì không chỉ liên quan đến lợi ích của các tổ chức, cá nhân mà còn gắn liền với những giá trị tinh thần thiêng liêng. Những cái tên xuất hiện trong TOP VIỆT NAM không chỉ thể hiện những giá trị cao nhất, tốt nhất, đẹp nhất mà còn thể hiện sự đền đáp, ghi nhận và tri ân của xã hội. Đó là kết quả của một quá trình làm việc nghiêm túc, cẩn thận, không mệt mỏi của những người tìm kiếm, thẩm định những giá trị đó.

Xây dựng TOP để từ đó nhìn ra TOP thế giới, dân tộc Việt Nam có dịp so sánh, học hỏi, nhìn nhận lại mình; tự hào với những giá trị đỉnh cao do người Việt sáng tạo đồng thời nhìn thấy những đỉnh cao mới để phấn đấu, vươn lên. Chinh phục đỉnh cao để tạo dựng nên những giá trị mới hơn, tốt đẹp hơn, thúc đẩy xã hội Việt Nam phát triển sánh bằng bạn bè năm châu.

Lịch sử hàng ngàn năm giữ nước của dân tộc ta đã xây dựng, khắc họa nên những hình tượng bất tử mà nhà thơ Chế Lan Viên đã ngợi ca:

Mỗi chú bé đều nằm mơ ngựa sắt

Mỗi con sông đều muốn hóa Bạch Đằng

Chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện ước mơ này mặc dù biết rất rõ Hành trình tìm kiếm sẽ muôn vàn khó khăn gian khổ và phức tạp. Hãy để TOP tiếp nối truyền thống đó và xác lập, tích hợp những giá trị mà mỗi người Việt Nam đều mong muốn đạt đến, vươn lên trong thời kỳ xây dựng, đổi mới đất nước hôm nay.

TOP là nơi để bạn yên tâm đặt trọn niềm tin. Vì TOP là nơi Kết nối các giá trị, khơi dậy khát khao chinh phục những đỉnh cao!

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ