VIETKINGS – Niên lịch thế giới (14): 104 năm PYREX - Thương hiệu thủy tinh phòng thí nghiệm nổi tiếng thế giới

12-06-2019

KYLUC.VN - Cái tên PYREX đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng thế giới trong khoa học nhờ các đặc tính kháng nhiệt và hóa học được chứng minh rõ ràng dẫn đến việc sử dụng nó trong một số khám phá khoa học và đột phá y học quan trọng.

Thương hiệu PYREX đã ở độ tuổi 104 năm vào năm 2019. Trước khi trở thành thương hiệu đã được đăng ký vào năm 1915, kính borosilicate PYREX đã được phát triển để sử dụng cho đèn lồng đường sắt trong những năm đầu của thế kỷ 20 để đáp ứng nhu cầu về vật liệu có khả năng chịu nhiệt cao. Không khí lạnh mùa đông, chống lại sức nóng từ ngọn lửa đèn lồng đã làm cho kính vỡ. Corning Glass Works đã sớm giải quyết vấn đề này, với sự phát triển của kính mở rộng thấp thành công mà chúng ta biết ngày nay là PYREX.

Một bức ảnh về một bộ lắp ráp thủy tinh phòng thí nghiệm Pyrex mang tính biểu tượng của Corning.

Năm 1921, công ty ‘James A. Jobling và Co., đã bảo đảm một thỏa thuận độc quyền với Corning để sản xuất đồ thủy tinh PYREX theo giấy phép tại Vương quốc Anh. Việc làm bắt đầu sản xuất vào năm 1923 sản xuất cả thủy tinh trong nước và phòng thí nghiệm. Sau một lịch sử lâu đời và nổi bật về việc cung cấp các phòng thí nghiệm trên khắp thế giới, cái tên PYREX đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng thế giới trong khoa học nhờ các đặc tính kháng nhiệt và hóa học được chứng minh rõ ràng dẫn đến việc sử dụng nó trong một số khám phá khoa học và đột phá y học quan trọng.

Ngày nay, SciLabware tiếp tục sản xuất đồ thủy tinh trong phòng thí nghiệm PYREX theo giấy phép tại một nhà máy mới đặt tại Stoke-on-Trent bằng công nghệ sản xuất thủy tinh mới nhất.


Duy Khang - Vietkings (KYLUC.VN)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ