Viện Kỷ lục Việt Nam chính thức tiếp nhận đề cử TOP Đặc sản Việt Nam bán chạy nhất trên thị trường nội địa và xuất khẩu từ các địa phương

15-05-2020

(VietMaster - VietKings) Tùy theo từng địa phương, vùng miền sẽ đề cử những đặc sản đặc trưng của địa phương gồm những đặc sản truyền thống có từ lâu đời, những đặc sản, sản phẩm được các làng nghề, hợp tác xã làm ra và được nhiều người dân, du khách biết đến...

Việt Nam có nền văn hóa đa dạng, chính vì vậy mà đặc sản Việt Nam cũng hết sức phong phú, mỗi vùng miền đều có những đặc sản thiên nhiên, món ăn đặc sản đều mang nét đặc trưng riêng biệt, rất hấp dẫn;Nằm trong khuôn khổ của Hành trình tìm kiếm, quảng bá TOP đặc sản và ẩm thực Việt Nam đã được chúng tôi khởi động và tiến hành từ đầu năm 2010, sau 10 năm chúng tôi đã triển khai thành công nhiều hành trình TOP ẩm thực đặc sản. Tiếp nối hành trình đó, trong năm 2020 được sự bảo trợ của Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld) – Liên Minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings), Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam giao nhiệm vụ cho Viện Kỷ lục Việt Nam triển khai Hành trình TOP Đặc sản Việt Nam 2020.

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP Đặc sản Việt Nam, chúng tôi rất mong các địa phương hỗ trợ, cung cấp thông tin đề cử từ một đến hai đặc sản tiêu biểu, nổi tiếng, được tiêu thụ tại thị trường nội địa, xuất khẩu. Mục đích của việc công bố thông tin này nhằm giúp địa phương về công tác quảng bá, xúc tiến thương mại, du lịch, thúc đẩy ngành nông nghiệp, công nghiệp chế biến của địa phương, giới thiệu kết nối giúp đầu ra cho sản phẩm. Bên cạnh đó hành trình nhằm tôn vinh, quảng bá những đặc sản đặc trưng vùng miền trong cả nước, khẳng định những giá trị đặc sản của Việt Nam trên trường quốc tế.

 

Một số đặc sản Khô nổi tiếng ở các vùng miền trong cả nước

 

Tùy theo từng địa phương, vùng miền sẽ đề cử những đặc sản đặc trưng của địa phương gồm những đặc sản truyền thống có từ lâu đời, những đặc sản, sản phẩm được các làng nghề, hợp tác xã làm ra và được nhiều người dân, du khách biết đến. Về tiêu chí có thể mở rộng ngoài những đặc sản truyền thống phổ biến của địa phương có thể đề cử giới thiệu thêm những đặc sản mới lạ do các nghệ nhân, doanh nghiệp của địa phương sáng tạo ra hoặc những sản vật, đặc sản mới, sản phẩm được sản xuất, chế biến từ nguồn nguyên liệu của địa phương, được tiêu thụ tại thị trường nội địa, được xuất khẩu, được địa phương chú trọng đầu tư triển khai nhằm thúc đẩy ngành nông nghiệp, công nghiệp chế biến, xúc tiến công tác thương mại, du lịch của địa phương.     

Nếu quý địa phương có nhu cầu, Viện Kỷ lục Việt Nam dựa trên năng lực đã có sẵn gồm Hội đồng Khoa học của Viện, đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao, những kỷ lục gia, nhà tư vấn có năng lực sẽ cùng quý địa phương hợp tác để sáng tạo ra những giá trị ẩm thực và đặc sản mới.

Để thuận tiện cho việc cung cấp thông tin đề cử, chúng tôi gửi bản hướng dẫn đề cử đính kèm mẫu giấy đăng ký đề cử đặc sản của địa phương. Đề nghị quý cơ quan vui lòng hoàn thiện hồ sơ đề cử và gửi trước ngày 30 tháng 6 năm 2020 để Viện Kỷ lục Việt Nam tập hợp thông tin và trình Hội đồng khoa học xem xét, thẩm định và có kế hoạch công bố, trao chứng nhận tại lễ Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam toàn quốc với chủ đề TOP Đặc sản Việt Nam được bán chạy nhất trên thị trường nội địa và xuất khẩu dự kiến tổ chức vào cuối tháng 7/2020.    

Rất mong nhận được sự quan tâm và phối hợp của quý cơ quan.

Trân trọng./.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BAN QUẢN LÝ HÀNH TRÌNH TOP VIỆT NAM - VIỆN KỶ LỤC VIỆT NAM

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh.

Email:

Cô Trần Thị Mỹ Linh – ĐT: 085 3336555

File mẫu giấy đăng ký đề cử và bản hướng dẫn đề cử được đăng tải tại website http://vienkyluc.vn/lien-he/http://kyluc.vn/lien-he/ để quý đơn vị thuận tiện sử dụng.

 

 

 


BAN QUẢN LÝ HÀNH TRÌNH TOP VIỆT NAM - VIỆN KỶ LỤC VIỆT NAM

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ