[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.96 Thành phố Montreal - Canada

03-03-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Thành phố Một trăm Tháp chuông mê hoặc với bản sắc Pháp, lễ hội quanh năm và là một trong những trung tâm thành phố lâu đời đẹp nhất ở Bắc Mỹ.

Montréal mang sắc thái của một thành phố Pháp xinh đẹp. Xưa kia, thành phố là trung tâm giao dịch lông thú Pháp. Ngôn ngữ chính thức của thành phố là tiếng Pháp và nhiều người dân Montreal chỉ thích sử dụng thứ tiếng này. Ngay cả các khu vực lân cận, như khu đại học, Quartier Latin, được đặt tên trùng với Khu phố Latin ở Paris. Những căn nhà phố đa sắc màu, lối sống bohemieng và tình yêu với ẩm thực và nghệ thuật của Montréal đều phản chiếu hình ảnh của thủ đô nước Pháp. Ghé vào các quán cà phê và tiệm sách của Plateau-Mont-Royal ở phía đông bắc thành phố để tận hưởng hương vị Paris thuần khiết nhất của Montréal.

 

 

 

 

Nhờ có cảng Old Port, từ xa xưa, Montréal đã là một thành phố giao thương trù phú và nhiều kiến trúc của thành phố đã được xây dựng trên quy mô lớn. Bước vào bên trong các nhà thờ đồ sộ như Thánh đường Đức Bà nơi danh ca người Canada Celine Dion đã làm lễ thành hôn và Nhà thờ St. Joseph, nhà thờ lớn nhất ở Canada. Tham quan các bảo tàng nằm trong những tòa nhà hậu hiện đại được xây dựng táo bạo như Cung thiên văn Rio Tinto trong Công viên Olympic, và Biosphere, nằm trên Đảo Saint Helen.

 

 

Montréal là thành phố của lễ hội quanh năm và thời gian cao điểm là những tháng mùa hè. Các lễ hội nhạc jazz, bắn pháo hoa và hài kịch độc thoại hàng năm thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều lễ hội được tổ chức tại khu phố giải trí Quartier des Spectacles giữa các tòa nhà chọc trời của Khu trung tâm hoặc trên các hòn đảo Parc Jean-Drapeau. Các lễ hội khác, như lễ hội kiêu hãnh Divers/Cité của người đồng tính, diễn ra trong khu dân cư đồng tính sôi động Village của Montréal.

Montréal nằm khá xa về phía nam tỉnh Québec của Canada, chỉ cách biên giới Mỹ 72 km. Thành phố này nằm trên một hòn đảo giữa Sông St. Lawrence và Rivière des Prairies, với một ngọn đồi ở giữa đảo được gọi là Mount Royal. Leo lên đồi để tận hưởng tầm nhìn toàn cảnh khắp thành phố Montréal.

Mặc dù Montréal trải rộng khắp hòn đảo, hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời giúp người dân đi lại dễ dàng mà không cần xe hơi. Tàu điện ngầm là lựa chọn thuận tiện nhất, với 68 nhà ga trên toàn thành phố và có các chương trình khuyến mại giá rẻ cho du khách như vé 3 ngày hoặc vé cuối tuần. Tàu điện ngầm nhộn nhịp như chính thành phố: mỗi nhà ga trạm được một kiến ​​trúc sư khác nhau thiết kế với phong cách riêng biệt.


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ