(ASEAN Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục ASEAN - Top 20 Ngôi đền nổi tiếng ASEAN - P.15. Thánh đường Hồi giáo Jame'Asr Hassanil Bolkiah, Brunei

05-01-2018

(aseanrecords.world - kyluc.vn) Jame'Asr Hassanil Bolkiah tại Brunei được xem là thánh đường Hồi giáo lớn nhất và đẹp nhất Đông Nam Á.

Thánh đường được nhìn từ bên ngoài.

 

Thánh đường Hồi giáo Jame'Asr Hassanil Bolkiah được xây dựng để kỷ niệm 25 năm ngày quốc vương Hassanal Bolkiah lên ngôi. Được xây dựng từ năm 1988, sau 5 năm, thánh đường đã được chính thức mở cửa vào ngày 14 tháng 7 năm 1994.

 

Quang cảnh bên trong thánh đường.

 

Kiến trúc tinh tế và nổi bật nhất phải kể đến là những mái vòm bằng vàng ròng làm cho nhà thờ luôn nổi bật trên nền trời, bất kể là ngày hay đêm. Xung quanh Thánh đường, những đài phun nước và khu vườn xanh mát được xếp đặt xen kẽ nhau một cách khéo léo, tạo nên một khung cảnh bình yên.

 

 

Bạn có thể chọn một chỗ ngồi bất kỳ trong khuôn viên Thánh đường, ngắm nhìn mây trắng lảng bảng trôi qua tháp Thánh đường và những đàn chim vừa thủng thẳng kiếm mồi vừa hót ríu rít. Từ bên trong, tiếng cầu nguyện vang vọng. Tất cả tạo nên một khung cảnh huyền ảo đậm màu sắc tôn giáo.

 

 

 

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục ASEAN (aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ