(ASEAN Trip.2017) Hành trình Quảng bá kỷ lục ASEAN - Top 20 phim điện ảnh nổi tiếng của Đông Nam Á - P.10. Serbuan Maut, Indonesia

09-02-2018

(aseanrecords.world - kyluc.vn) Tháng 11/2011, bộ phim của điện ảnh Indonesia Serbuan Maut ra rạp gây chú ý đối với người hâm mộ phim ảnh tới gần hết năm 2012.

 

Serbuan Maut nghĩa là “Cuộc đột kích chết người” - lấy tên tiếng Anh The Raid Redemption – kể về một cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm SWAT Indonesia vào tòa nhà hoang ở Jakarta. Đây là hang ổ của băng đảng tội phạm nguy hiểm nhất thế giới.

Phim là sản phẩm hợp tác thứ hai của đạo di��n Anh Quốc Gareth Evans và diễn viên kiêm võ sư pencak silat bản địa Iko Uwais. "Cặp đôi" này từng gây tiếng vang với phim Merantau ở khu vực Đông nam á năm 2009.

 

 

Nội dung phim Đột Kích đơn giản, nhưng những cảnh hành động nghẹt thở là yếu tố khiến các nhà phê bình khó tính nể phục.

Sau khi đến LHP Quốc tế Toronto (TIFF) Canada, Đột Kích trở thành một hiện tượng có sức lan tỏa khu vực Bắc Mỹ. 85% trong số 143 bài phê bình trên chuyên trang Rotten Tomatoes đánh giá tích cực với 7,6/10 điểm.

 

 

Các nhà phê bình và người hâm mộ cùng chung nhận định: “Câu chuyện giật gân không thừa thãi, một tác phẩm hành động đỉnh cao của sự sáng tạo trong ngành giải trí.”

Ở Indonesia, sau bốn ngày đầu tiên công chiếu, phim thu hút 250 nghìn khán giả. Đây là con số đáng kể ở quốc gia có hơn 70 phòng chiếu (theo thống kê trang Cinematreasures).

 

Đạo diễn Gareth Evans.

 

Tính tới tháng 8/2012, phim thu về 4,1 triệu đô ở Mỹ và Canada. Tổng doanh thu toàn cầu của phim là 15 triệu đô - con số nhiều nhà làm phim châu Á mơ ước.

Phim được nhiều nhà phê bình Mỹ xếp vào một trong top 10 phim hay nhất năm 2012 trong dòng phim chính thống. Thành công của The Raid khiến các nhà làm phim Mỹ mua bản quyền làm lại. Các tác phẩm truyện tranh và game kéo theo và ăn khách.


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục ASEAN (aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ