(ASEAN Trip.2017) Hành trình Quảng bá kỷ lục ASEAN - Top 20 phim điện ảnh nổi tiếng của Đông Nam Á - P.12. The Rocket, Lào

11-02-2018

(aseanrecords.world - kyluc.vn) Được quay trong bối cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Lào, phần lớn các diễn viên tham gia phim đều là nghiệp dư, “The rocket” (Tên lửa) cho người xem thấy được những nét văn hóa đặc sắc của Lào, quốc gia đang cố gắng vươn lên bỏ lại những ký ức thương đau lại phía sau.

Một cảnh quay trong phim.

 

Bộ phim điện ảnh đầu tay này của đạo diễn/ biên kịch người Úc Kim Mourdant kể về một câu bé cố gắng thoát khỏi số phận nghiệt ngã của mình, bị nguyền rủa do là một em bé song sinh. Vai diễn Alho được ngôi sao nhí Sitthiphon Disamoe đảm nhiệm.

 

Ngôi sao nhí Sitthiphon Disamoe đảm nhiệm vai Alho.


Trước khi thực hiện bộ phim, Kim Mordaunt và sản xuất chương trình của ‘The Rocket’, Sylvia Warchinski đã đi khắp Lào để thực hiện phóng sự về những chuyên gia gỡ bom mìn trên đất nước bị chiến tranh dày xéo này.

 


Tuy có kinh nghiệm làm phim tài liệu trước đó, nhưng đến với phim điện ảnh, Kim gặp nhiều khó khăn khác. Không có nhiều phim được quay ở Lào trước đó và ngoài đoàn làm phim chính từ Úc sang, họ phải nhờ đến các đoàn làm phim của Thái Lan và Indo-China (Đông Dương). Vừa làm phim, họ vừa phải huấn luyện những nhóm này.

 


“The Rocket” đã dành được nhiều giải quan trọng trong các liên hoan phim quốc tế như liên hoan phim Berlin và tại New York’s Tribeca, phim được giải cốt truyện hay nhất, diễn viên nam chính hay nhất  cùng giải bình chọn của khán giả.

 

Đạo diễn người Úc Kim Mourdant.


Tuy nhiên giải thưởng lớn nhất và quan trong nhất đối với đạo diễn đó chính là sự ủng hộ và chấp nhận của những người dân Lào đối với bộ phim. Kim Mourdant, sau khi hoàn thành bộ phim, hiện nỗ lực xây dựng một trường sản xuất phim tại Lào với hi vọng có thể tạo dựng được một nền công nghiệp điện ảnh tại quốc gia này.   


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục ASEAN (aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ