(ASEAN Trip.2017) Hành trình Quảng bá kỷ lục ASEAN - Top 20 phim điện ảnh nổi tiếng của Đông Nam Á - P.9. Bad Genius, Thái Lan

08-02-2018

(aseanrecords.world - kyluc.vn) Bad Genius (Thiên tài bất hảo) là một bộ phim do đạo diễn người Thái Lan Nattawut Poonpiriya thực hiện đã thu về nhiều giải thưởng tại các Liên hoan phim quốc tế.

 

Lynn là nữ sinh xuất sắc được nhận học bổng tại một trường trung học nổi tiếng. Cô được một nhóm con nhà giàu trong trường đề nghị trả tiền để nhắc bài cho họ trong các đợt kiểm tra. Mọi chuyện bị vỡ lở trong một lần thi cử và Lynn bị nhà trường cắt học bổng.

 

 

Tuy nhiên, sự liều lĩnh của Lynn ngày càng lớn khi cô dám vạch ra một kế hoạch gian lận bài thi kiểm tra năng lực quốc tế STIC để vào đại học, nhằm giúp đám bạn giàu có đạt điểm cao và thu về số tiền lên đến hàng triệu baht. Để phi vụ trót lọt, cô buộc phải nhờ tới sự trợ giúp của Bank, cậu học sinh nghèo sở hữu trí nhớ siêu phàm. Hàng loạt rắc rối bắt đầu từ đây.

 

Nữ diễn viên Chutimon Chuengcharoensukying trong vai Lynn - nhân vật chính.

 

Ra mắt ngày 3/5/2017, Bad Genius nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên môn lẫn khán giả, dẫn đầu bảng doanh thu phòng vé Thái Lan trong hai tuần liên tục. Bộ phim cũng đạt được điểm số khá cao từ hai trang web điện ảnh hàng đầu thế giới là IMDb với 7,9/10 và Rotten Tomatoes với số điểm tương ứng 92%.

 

Đạo diễn Nattawut Poonpiriya.

 

Bad Genius còn thu về nhiều giải thưởng tại các Liên hoan phim quốc tế, trong đó phải kể đến giải dành cho Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Fantasia (Fantasia Film Festival).


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục ASEAN (aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ