(AseanRecords) Hành trình quảng bá Kỷ lục Asean - P.454. CETRAN (Singapore) - Trung tâm thử nghiệm xe tự hành đầu tiên ở Đông Nam Á

20-01-2020

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Singapore đã mở trung tâm thử nghiệm cho các phương tiện tự trị trong nỗ lực đóng vai trò trong việc phát triển các tiêu chuẩn cho việc sử dụng chúng trên đường công cộng.

Trung tâm thử nghiệm xe tự hành CETRAN rộng 2,2 ha, là trung tâm đầu tiên thuộc loại này ở Đông Nam Á, được thiết kế trông giống như một mạng lưới đường đô thị thực sự, hoàn chỉnh với các nút giao thông, trạm dừng xe buýt và xe ngựa vằn. Trung tâm cũng có thể mô phỏng mưa nhiệt đới và điều kiện lũ lụt, phản ánh khí hậu ở Singapore và khu vực lân cận.

 

Trung tâm này là một sáng kiến ​​của chính phủ, được phát triển bởi Cơ quan Giao thông vận tải mặt đất, thuộc Bộ Giao thông vận tải, JTC, một nhà phát triển cơ sở hạ tầng và Đại học Công nghệ Nanyang do nhà nước điều hành.

 

"Vì hiện tại không có tiêu chuẩn kiểm tra quốc tế hoặc tổ chức chứng nhận quốc tế nào cho AV (tạm dịch: phương tiện giao thông tự hành/ tự lái), CETRAN sẽ giữ vị trí của Singapore trong việc hỗ trợ thử nghiệm và triển khai rộng rãi AV," các nhà phát triển trang web cho biết trong một tuyên bố chung.

 

Bộ trưởng Giao thông Khaw Boon Wan cho biết Singapore đặt mục tiêu trở thành "người chơi toàn cầu trong các giải pháp di động đô thị" và sẽ tạo điều kiện cho "triển khai hàng loạt AV" tại quốc gia thành phố.

 

Ông Khaw cho biết xe buýt công cộng tự vận hành và dịch vụ đưa đón theo yêu cầu sẽ bắt đầu đi trên các con đường ở ba thị trấn mới của Singapore từ năm 2022 theo một dự án thí điểm.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Lĩnh Nguyễn (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ