(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.101) Robinsons Starmills (Philippines) : Trung tâm thương mại sở hữu mái nhà năng lượng mặt trời lớn nhất tại Đông Nam Á

21-08-2018

(Aseanrecords.world – Kyluc.vn) Theo thống kê mới nhất, một trung tâm mua sắm ở Philippines đã được lắp đặt mái nhà năng lượng mặt trời thương mại lớn nhất thế giới, có khả năng tạo ra khoảng 2.9 MW năng lượng sạch giúp điều hành các hoạt động của trung tâm.

Đây cũng là dự án có hệ thống năng lượng mặt trời tư nhân lớn nhất được thiết kế để tiêu thụ trong nước. Hãng phát triển bất động sản Philippines Robinsons Land, đã lên kế hoạch để tăng thêm số lượng của những mái nhà năng lượng mặt trời cho những trung tâm bán lẻ khác của hãng với tổng công suất 12.5 MW vào cuối năm 2016.

Mái nhà năng lượng mặt trời với công suất 2.9 MW đã đi vào hoạt động trong tháng 6 này, trên đỉnh của trung tâm mua sắm Robinsons Starmills ở San Fernando, tỉnh Pampanga của đất nước Philippines. Đây là dự án mới nhất trong một loạt những dự án năng lượng mặt trời được phát triển bởi Tập đoàn Robinsons Land, ngoài ra còn có một số dự án khác cũng dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm 2016.

Các nhà phát triển đang hướng tới khả năng tạo ra 12.5 MW công suất điện năng lượng mặt trời trên 10 nhà máy năng lượng mặt trời và được đặt tại những nóc nhà của trung tâm mua sắm lớn của đất nước. Robinsons Land cho biết trong một thông báo rằng những dự án phát triển sẽ tạo ra gần 16 triệu kW/h năng lượng hoàn toàn sạch, tiết kiệm 8.760 tấn khí thải CO2 mỗi năm, tương đương với việc trồng 223.965 cây lớn.

Đến cuối năm nay, Tập đoàn Robinsons Land hứa hẹn sẽ tạo ra khoảng 30% năng lượng cần thiết để vận hành các trung tâm mua sắm. Ngoài ra, Robinsons Land cũng lên kế hoạch lắp đặt những tấm năng lượng mặt trời trên mái của tất cả 41 trung tâm thương mại của nó, mặc dù thời gian cho việc mở rộng vẫn chưa được xác định một cách chính xác. Có thể nói, việc sở hữu mái nhà năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới này đã giúp cho nền kinh tế của đất nước Philippines ngày càng phát triển hơn nữa.


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ