(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.114) Timang (Indonesia) : Tuyến cáp treo bằng gỗ băng qua biển duy nhất tại Đông Nam Á

04-09-2018

(Aseanrecords.world – Kyluc.vn) Ở bãi biển Timang (Indonesia), bạn sẽ có trải nghiệm đáng kinh ngạc với tuyến cáp treo gỗ kéo bởi con người và cây cầu treo dài 200 m giữa biển sóng to dữ dội.

Là một trong những bãi biển đẹp ở Gunungkidul (Yogyakarta, Indonesia), Timang sở hữu vẻ đẹp độc đáo với 2 khu vực khác biệt. Phía đông là bãi biển hoang sơ với hàng dứa dại xanh mát bên bờ cát trắng trải dài. Phía tây là đồi đá dốc trực tiếp giáp với biển và đối diện với hòn đảo đá Batu Panjang (hay Pulau Panjang hoặc Pulau Timang).

Đến bãi biển Timang, bạn có thể tham gia một trải nghiệm hoàn toàn khác lạ so với bất cứ vùng biển nào trên thế giới. Băng qua biển đến với hòn đảo Batu Panjang, bạn đi trên tuyến cáp treo làm bằng gỗ (gondola) và điều khiển bởi người bản địa trên hệ thống dây thừng có đường kính khoảng 4 cm.

Tình trạng thô sơ, thiếu an toàn của tuyến cáp treo truyền thống dài 50-100 m này là một thử thách hấp dẫn đối với những người ưa thích mạo hiểm.

Ngược lại, với "hội những người yếu tim",  cáp treo gỗ là trải nghiệm đáng sợ và ám ảnh. Du khách phải ngồi trong giá treo gỗ chật chội, thiếu thiết bị bảo hộ và di chuyển rất chậm giữa biển cả dữ dội với những cơn sóng gào thét, tung bọt trắng xóa bên dưới.

 


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ