(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.124) Philippine Arena (Philippines) : Đấu trường trong nhà lớn nhất tại Đông Nam Á

14-09-2018

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Đấu trường Philippine là một đấu trường đa năng trong nhà tại Ciudad de Victoria, một khu vực doanh nghiệp du lịch rộng 140 ha ở Bocaue và Santa Maria, Bulacan, Philippines. Với sức chứa tối đa 55.000 người, Đấu trường Philippine là đấu trường trong nhà lớn nhất tại Đông Nam Á.

Đây là một trong những trung tâm của nhiều dự án lâu năm của Iglesia Ni Cristo (INC) cho lễ kỷ niệm trăm năm của họ vào ngày 27 tháng 7 năm 2014.  Chủ sở hữu hợp pháp của đấu trường là tổ chức giáo dục của INC, Đại học New Era.

Đấu trường có 4 tầng. Cấp 1 là cấp độ sân khấu, Cấp độ 2 là cấp độ lối vào chính mở cho công chúng, Tầng 3 là khu vực VIP cũng có phòng hội nghị với tầm nhìn hướng ra quảng trường chính bên ngoài tòa nhà trong nhà và Tầng 4 là phòng chờ .

Được xây dựng trên diện tích 99.200 mét vuông (1.068.000 mét vuông) đất, đấu trường có mái vòm rộng hơn 9.000 mét vuông (97.000 foot vuông). Mái nhà trải dài khoảng 170 mét (560 ft) và chứa 9.000 tấn thép. Mái nhà được làm thành một đơn vị riêng biệt để giảm bớt gánh nặng trên đấu trường với tải trọng thêm. Đấu trường có chiều cao 65 mét (213 ft), và cao khoảng mười lăm tầng và được xây dựng trên công trình xây dựng cọc. Khoảng một phần ba tải trọng chết của tòa nhà được thiết kế cho tải động đất. Tòa nhà cũng được chia thành nhiều cấu trúc để tăng cường khả năng chống lại động đất.

 


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ