(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.152) Thai Polo & Equestrian Club (Thái Lan) : Câu lạc bộ Polo & cưỡi ngựa lớn nhất tại Đông Nam Á

12-10-2018

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Nằm trên khu đất rộng 250 hecta bên bờ Đông của Pattaya, cách thủ đô Bangkok 90 phút lái xe, câu lạc bộ Polo & Equestrian Thái Lan ngày nay là câu lạc bộ Polo & cưỡi ngựa duy nhất tại Châu Á và Châu Úc.

Với ba sân chơi polo chuẩn quốc tế, cũng như hai sân tập, và có hơn 250 con ngựa, CLB Polo & cưỡi ngựa Thái Lan khai trương năm 2005, mặc dù ban đầu nó được gọi là Thai Polo Club. Sau này đổi tên thành Thai Polo & Equestrian Club sau khi môn cưỡi ngựa được đưa thêm vào.

Câu lạc bộ là sản phẩm trí tuệ của những người đam mê môn Polo Harald Link - Chủ tịch Liên đoàn Cưỡi ngựa Đông Nam Á và bà Nunthinee Tanner - cầu thủ nữ polo đầu tiên ở Thái Lan. Câu lạc bộ này đã phát triển về quy mô và tầm vóc trong những năm gần đây. Số lượng người tham gia cũng tăng đều đặn trong thập kỷ qua, hiện tại, câu lạc bộ có khoảng 80 con ngựa có sẵn cho các thành viên và khách của câu lạc bộ.

Câu lạc bộ giờ đây được công nhận là môn chơi polo đa chức năng và hoạt động cưỡi ngựa lớn nhất ở châu Á. Các cơ sở thú y và kiểm dịch tại đây do một bác sĩ thú y hàng đầu của Argentina làm tổng giám đốc và những giám sát viên người Argentina, Pháp, Anh .

Trong những năm qua, câu lạc bộ đã thu hút nhiều người chơi trong nước và quốc tế. Thai Polo Open, do B. Grimm tài trợ, diễn ra vào tháng 1 hàng năm và thu hút từ 6 đến 8 đội tham gia.

 


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ