(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.169) Eunice Teo (Malaysia) : Nghệ nhân thẩm định hoa đầu tiên tại Đông Nam Á

29-10-2018

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Nếu bạn đã từng xem Crazy Rich Asians chắc hẳn bạn sẽ thấy những yếu tố sang trọng và ngông cuồng trong phim của Hollywood. Trong đó có nghệ thuật thẩm định hoa từ nghệ nhân Eunice Teo, người đầu tiên tại Đông Nam Á được Viện thiết kế hoa Hoa Kỳ (AIFD) chứng nhận như là một người thẩm định hoa.

Toàn bộ phân cảnh và cảnh trí trong phim đều do một tay Eunice Teo sáng tạo ra. Nhà thiết kế Nelson Coates rất bất ngờ với tài năng của Eunice Teo, anh ấy nói rằng đây là cách bố trí hoa đẹp nhất mà anh từng thấy trong cuộc đời sự nghiệp của mình.

Hiện tại, Teo vẫn tham gia thẩm định hoa cho những dự án phim Holywood khác. Teo kể rằng khi cô 4 tuổi, mẹ của cô làm nghề cắm hoa tại các nhà thờ, cô yêu thích cắm hoa và học hỏi khả năng cắm hoa từ mẹ. Cô còn đảm nhận công việc cắm hoa cho trường và thậm chí là cho giáo viên của mình ở trường cấp 2.

Mẹ của Teo đã nhìn thấy được năng khiếu của cô, họ bắt đầu mở một tiệm bán hoa và nhận đơn hàng từ tiệc cưới và những dịp đặc biệt. Sau khi hoàn thành những chứng chỉ giáo dục tại Malaysia, Teo đi đến Kuala Lumpur để cắm hoa cho tiệc cưới của chị gái của cô giáo mình.

Ngày hôm sau, cô theo chân một người dì đi đến nhà thờ, nơi mà cô gặp ông chủ đầu tiên của mình – người đã đề nghị cô về làm việc như một người cắm hoa tại khách sạn Corus tại Jalan Ampang. Cô làm việc ở đó trong 6 tháng và kiếm được 72 USD một tháng.

Sau đó Teo làm việc tại một khách sạn 5 sao trong 1 năm rưỡi cùng với 2 người cắm hoa khác. Năm 26 tuổi cô đến Nhật Bản học cắm hoa. Giáo viên của Teo sớm nhận ra rằng Teo biết rất nhiều về công việc thẩm định hoa, do đó bà đã hướng dẫn cho Teo cách đứng lớp và dạy lại người khác. Năm 1994, Teo quay trở về Malaysia vì thiếu kinh phí để tiếp tục học, cô đã bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình từ đây.

Teo sau đó tiếp tục tham dự một vài lớp học của Yuko ở Nhật Bản, cũng như từ bậc thầy cắm hoa người Bỉ Daniel Ost và người Đức Gregor Lersch. Giờ đây, Teo đã đặt chân đến 30 quốc gia để diễn thuyết và tham gia vào những cuộc thi cắm hoa, nhận được vô số giải thưởng. Năm 2016 là một cột mốc lớn trong cuộc đời sự nghiệp của Teo, cô được mời đến diễn thuyết tại AIFD để truyền cảm hứng cho 1000 người tham gia trên toàn thế giới.


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ