(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.175) Muzium Telegraph (Malaysia) : Bảo tàng điện báo đầu tiên tại Đông Nam Á

04-11-2018

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Vào ngày 17 tháng 7 vừa rồi, nhà cai trị bang Perak của Malaysia, Sultan Nazrin Shah , đã khai trương Bảo tàng điện báo đầu tiên tại Đông Nam ��.

Sự kiện cũng có sự tham gia của nữ hoàng Tuanku Zara Salim. Cả hai sau đó đã dành khoảng 30 phút để tham quan bảo tàng.

Việc mở Bảo tàng điện báo đánh đấu một mốc lịch sử cho Quỹ Telekom Malaysia (YTM) sau khi Bảo tàng Telekom được mở vào năm 1994. Bảo tàng điện báo  được xây dựng vào năm 1883 , đây từng là Vân phòng bưu điện và Bưu điện đầu tiên của Malaysia. Trước đó, chủ tịch của YTM, Tiến sĩ Tan Sri Sulaiman Mahbob, phát biểu tại sự kiện này, cho biết bảo tàng có thể là nơi để thu thập thông tin về lịch sử của hệ thống truyền thông điện báo từ thế kỷ 18.

"Việc thành lập bảo tàng này sẽ trở thành điểm du lịch mới nhất ở Perak nói riêng và Malaysia nói chung," ông nói.

Ông cũng hy vọng rằng cả Bảo tàng Telekom và Bảo tàng Telegraph sẽ là nơi dành cho sinh viên, các nhà nghiên cứu cũng như công chúng trong và ngoài nước để nâng cao hiểu biết về hệ thống truyền thông di động và điện báo viễn thông của đất nước.

Sulaiman cho biết việc thành lập Bảo tàng Điện báo cũng nhằm mục đích khôi phục và bảo tồn tòa nhà hai tầng lịch sử 135 năm. Theo ông, trong số các đồ tạo tác thú vị trưng bày tại bảo tàng là cáp tàu ngầm năm 1870, là chiếc cáp đầu tiên trên thế giới sử dụng vật liệu cách nhiệt từ chiết xuất từ cây Gutta-percha.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ