(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.180) Batu Caves (Malaysia) : Cầu thang 7 sắc cầu vồng nhiều bậc nhất tại Đông Nam Á

09-11-2018

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Du khách hào hứng đến ngôi đền Batu nổi tiếng ở Malaysia sau khi các bậc thang dẫn lên ngôi đền được thay màu cầu vồng sặc sỡ.

Động Batu vốn là một điểm đến khá quen thuộc với nh���ng ai có dịp tới với Kuala Lumpur Malaysia khi chỉ nằm cách trung tâm thành phố có khoảng 14km về phía bắc. Từ một hệ thống hang động đá vôi, nơi đây đã được tu sửa để trở thành một thánh địa tôn giáo của đạo Hindu. Tại đây có hàng ngàn bức tượng tinh xảo, tuyệt đẹp, mô tả các huyền thoại, các sự tích trong Ấn Độ giáo...

Gần đây, ngôi đền càng trở nên thu hút bởi 272 bậc thang ở đây đã được sơn lại với những màu sắc sặc sỡ như cầu vồng, khiến nơi đây như được khoác lên một lớp áo mới tươi sáng hơn. Mục đích của việc sơn sửa này là để chuẩn bị cho các nghi lễ sắp tới.

Theo người Malaysia, động Ba Tu là nơi thần linh ngự trị, nên từ đó Batu trở thành nơi thờ phụng và là tâm điểm của lễ hội. Đây cũng là nơi thiêng liêng nhất của tín đồ đạo Hindu tại quốc gia này.

Hệ thống động Batu gồm ba hang lớn và nhiều hang nhỏ nằm rải rác trên rẻo núi đá vôi. Động Batu còn gắn liền với những điển tích ly kì đến huyền bí về những vị thần. Đây là một địa điểm tham quan thú vị không thể bỏ qua khi đến Malaysia.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ