(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.206) Flower Dome (Singapore) : Khu nhà kính không có cột chống lớn nhất tại Đông Nam Á

05-12-2018

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Những khu vườn bên vịnh của Singapore có những tòa nhà mái vòm có hình dạng như chiếc vỏ ốc. Bên trong là các loại cây ô liu cổ thụ của Thổ Nhĩ Kỳ, cây bao báp của châu Âu, cây cỏ của Australia.

Gardens by the Bay xinh đẹp và xanh mướt, nổi bật bởi các mái vòm sinh thái được gọt đẽo khéo léo – một kiệt tác về mặt kiến trúc, thiết kế và kỹ thuật. Bay South bao gồm 18 siêu cây dựng bằng thép và 2 khu bảo tồn thực vật mái vòm đối xứng là Flower Dome và Cloud Forest.

Flower Dome và Cloud Forest, hai khu nhà kính trồng cây mát lạnh và cũng là những khu nhà kính không có cột chống lớn nhất thế giới. Lớp mái bằng kính đứng độc lập không có giá đỡ này bao quanh khoảng không gian rộng lớn mà không bị vướng bởi cột chống hay trụ đỡ nào.

Bên cạnh thiết kế siêu hiện đại, các khu nhà kính cũng dùng công nghệ tiên tiến nhất để sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

Khu nhà kính Flower Dome tái hiện khí hậu mát khô của những vùng như California và Nam Phi, với hơn 32.000 loài thực vật thuộc 160 chủng loại, họ, và giống cây trồng khác nhau.

Đừng bỏ lỡ khu nhà kính Cloud Forest mát mẻ và mờ sương, với ngọn núi "Cloud Mountain" cao 35 mét, được bao phủ bởi các loài phong lan, dương xỉ, cây họ dứa, và còn có thác nước trong nhà lớn nhất thế giới.

Bạn sẽ nhìn thấy những Siêu cây (Supertree) rất đặc trưng – đây là những khu vườn thẳng đứng cao từ 9 đến 16 tầng, có khả năng tích trữ nước mưa, hấp thu năng lượng mặt trời để phát điện, và có vai trò như ống thông gió cho khu nhà kính của công viên.

Nếu bạn đủ can đảm, hãy đi bộ trên OCBC Skyway, con đường trên không dài 128 mét nối giữa hai Siêu cây, nơi bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh công viên.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ