(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.207) Siam Niramit (Thái Lan) : Vở biểu diễn có quy mô lớn nhất tại Đông Nam Á

06-12-2018

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Tọa lạc tại trung tâm Phuket, Siam Niramit là một nhà hát hết sức hoành tráng – nơi diễn ra những buổi trình diễn được đầu tư công phu mang đậm màu sắc văn hóa xứ chùa vàng. Đây được xem là vở biểu diễn có quy mô lớn nhất tại Đông Nam Á.

Niramit nghĩa là giấc mơ, Siam là quốc hiệu cổ của Thái được dùng mãi đến những năm 1939. Người Thái tự hào đặt Siam Niramit trong hội trường của nhà hát Ratchada, với sức chứa 1.500 người và là nơi giữ kỉ lục nhà hát cao nhất thế giới.

Khuôn viên nhà hát Siam Niramit có diện tích lên tới hơn 15 ha. Tâm điểm của Siam Niramit là nhà hát trung tâm có sức chứa hơn 1.000 người. Sân khấu được trang bị hiện đại với tổng đạo diễn có thể tung hoành với các kỹ xảo trong suốt 3 chương lịch sử Thái Lan được gói gọn trong 80 phút biểu diễn. Hơn 150 diễn viên hóa thân trong hơn 300 trang phục truyền thống đã giúp vở diễn từng được công nhận là hạng mục sân khấu có quy mô trình diễn lớn nhất thế giới.

Mang trên mình trọng trách truyền tải lịch sử, văn hoá của cả dân tộc Siam trong suốt hơn 700 năm bề dày lịch sử, chương trình được đầu tư những trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật tối tân nhất với hệ thống đèn chiếu sáng dày đặc và dàn âm thanh kỹ thuật cao, cùng với đó là sân khấu với diện tích gần 12 mét vuông, đủ chỗ cho sự xuất hiện của những chú voi và dê thật, cùng 150 diễn viên xuyên suốt buổi diễn.

Siam Niramit được chia làm 3 phân đoạn lớn: “Hành trình trở về với lịch sử”, “Hành trình tới những tưởng tượng: Tam Giới”, và “Hành trình đến với những lễ hội vui nhộn. Khán giả sẽ được khéo léo dẫn dắt lạc vào thế giới cổ xưa của triều đại Lanna (triều đại cổ nhất ở Thái) với tiếng Klong sabatchai (trống chiến thắng) dồn dập rồi nhanh chóng choáng ngợp trước những màu sắc văn hoá của những di sản khắp mọi miền đất nước. Các lễ hội văn hoá, truyền thống, di sản tinh thần và đức tin cũng như sự phát triển của dân tộc Thái cũng được khéo léo lồng ghép để đưa khán giả đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong sự choáng ngợp mang lại bởi bối cảnh hoành tráng.

 

Chính thức ra mắt khán giả trong và ngoài nước lần đầu tiên vào năm 2005, Siam Niramit đón tiếp từ 800-1.000 khách mỗi đêm với giá vé trung bình 1.500 bạt bao gồm cả bữa ăn tối tại nhà hàng chính.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ