(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.241) Penang Wonderfood Museum (Malaysia) : Bảo tàng ẩm thực đầu tiên tại Đông Nam Á

09-01-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Bảo tàng ẩm thực Penang Wonderfood vô cùng độc đáo, điểm đến không thể bỏ qua của những người say mê ẩm thực khi ghé thăm đất nước Malaysia.

Tọa lạc tại số 49 đường Beach Street, thuộc tòa nhà Art Deco tồn tại từ những năm 1940, Penang Wonderfood là một bảo tàng ẩm thực nổi tiếng của Malaysia. Nơi đây trưng bày những tác phẩm thủ công khổng lồ của ẩm thực thế giới và đặc biệt là của địa phương Malaysia được khởi xướng bởi ông Sean Lao – chủ sở hữu bảo tàng.

Bảo tàng Penang Wonderfood được chia làm 3 khu vực chính, giới thiệu và trưng bày hơn 100 loại thực phẩm, món ăn đường phố phổ biến nhất của Malaysia và các nước lân cận như Trung Quốc, Ấn Độ, Perakanan.

Khu Info Zone mang đến cho du khách những món ăn hàng ngày của người dân địa phương từ cháo, bánh mì chiến roti canai, tráng miệng với trà sữa the tark, cho đến cách trình bày bàn ăn, cách kết hợp các món ăn trong một bữa ăn.

Khu vực thứ 2 trong Penang Wonderfood được các du khách mong chờ nhất với những bức ảnh “sống ảo” đầy mới lạ là Wow Zone. Nơi đây trưng bày rất nhiều những món ăn đặc trưng như cendol (chè bánh lọt), laksa (bún với nước dùng từ gà, tôm, cá), curry mee (mì cà ri), rojak (salad trái cây), char kuey teow (hủ tíu xào) với phiên bản khỏng lồ cực kỳ độc đáo.

Khu vực cuối cùng trong bảo tàng ẩm thực của Malaysia là Educational Zone, nâng cao nhận thức cho mọi người về cách lựa chọn và sử dụng thực phẩm để bảo vệ sức khỏe, môi trường và hệ sinh thái.

Phí vào cửa cho khách nước ngoài là RM25 (khoảng 140 nghìn đồng) cho người lớn và 15 RM (khoảng 85 nghìn đồng) cho trẻ em, trong khi người dân địa phương được vào tham quan với mức giá thấp hơn.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ