(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.269) Toast (Singapore) : Ứng dụng chuyển tiền mạng ngang hàng đầu tiên tại Đông Nam Á

06-02-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) TOAST, một công ty mới thành lập tại Singapore, cho phép mọi người thực hiện chuyển tiền qua biên giới trực tiếp từ điện thoại thông minh.

Có trụ sở chính tại Singapore, Toast hoạt động trên nền tảng công nghệ của blockchain và bitcoin, cho phép thực hiện các giao dịch chuyển tiền ngang hàng (peer to peer) trực tiếp qua trang web và thiết bị di động thông minh. Giải pháp này giành cho các khách hàng là những người lao động di cư ở Đông Nam Á muốn chuyển tiền về quê nhà một cách nhanh hơn, rẻ hơn.

Về cách thức vận hành, Toast cho phép thực hiện các giao dịch chuyển tiền mà không yêu cầu phải có tài khoản ngân hàng. Trước hết, người gửi phải có tài khoản Toast, được đăng ký qua ứng dụng di động hay thẻ top-up. Khi đã được xác minh, người dùng có thể gửi hay rút tiền qua tài khoản. Nếu không có tài khoản Toast, người nhận vẫn có thể lấy tiền tại 7.000 địa điểm mà Toast cho phép rút tiền mặt.

Aaron sinh ra lại Liverpool, Anh quốc. Anh đến châu Á bởi những trường hợp ngẫu nhiên như đi tình nguyện tại Phnom Penh, Campuchia và hơn 10 năm trở lại đây anh sống tại Singapore. Hiện anh là giám đốc điều hành, sáng lập của TOAST.

Nhà sáng lập Toast cho biết, các giao dịch được thực hiện qua nền tảng blockchain mà startup này cung cấp sẽ rẻ hơn và nhanh hơn 81% so với giao dịch truyền thống.

Tương lai của TOAST hướng tới việc cung cấp một bộ dịch vụ tài chính rộng hơn cho những người bị hạn chế trong các lựa chọn ngân hàng cá nhân của họ. Công ty cũng sẽ thiết lập các cửa hàng vật lý để chuyển tiền nhanh chóng và dễ dàng tại Lucky Plaza, Singapore và Worldwide House, Hồng Kông.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ