(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.270) Top Glove Corporation Berhad (Malaysia) : Nhà sản xuất găng tay cao su tự nhiên lớn nhất tại Đông Nam Á

07-02-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Top Glove là nhà sản xuất găng tay cao su tự nhiên hàng đầu của Đông Nam Á thế giới, xuất khẩu đến hơn 195 quốc gia. Công ty có trụ sở tại Malaysia sản xuất găng tay chất liệu cao su và nitrile cho các nhà cung cấp và các nhà dịch vụ chăm sóc sức khỏe, cũng như cho các hộ gia đình.

Top Glove Corp Bhd là một công ty cổ phần đầu tư, tham gia vào việc sản xuất và kinh doanh găng tay cao su tự nhiên. Công ty cung cấp găng tay chất liệu latex, nitrile, vinyl cho việc phẫu thuật, sinh hoạt trong hộ gia đình, làm sạch, đúc polyetylen, găng tay lao động và găng tay đàn hồi nhiệt dẻo. Công ty hoạt động thông qua các phân khúc địa lý sau: Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Quần đảo Virgin thuộc Anh và các quốc gia khác. Công ty được thành lập bởi Wee Chai Lim và Siew Bee Tong vào ngày 9 tháng 7 năm 1991 và có trụ sở tại Shah Alam, Malaysia.

Chủ tịch Lim Wee Chai, người từng là một nhân viên bán hàng, và vợ ông đã thành lập công ty vào năm 1991, khi giá cao su thấp và ngành công nghiệp găng tay đang bùng nổ. Vào giữa những năm 1990, giá cao su tăng và ngành công nghiệp đã đi qua giai đoạn  hoàng kim; một số đối thủ bị đào thải ra khỏi ngành.

Top Glove, bắt đầu với ba dây chuyền sản xuất, hiện đã có khoảng hơn 500 dây chuyền. Công ty tạo ra 48 tỷ găng tay mỗi năm, chiếm khoảng một phần tư thị trường toàn cầu. Tập đoàn này chiếm hơn một nửa doanh số bán hàng ở châu Âu và Bắc Mỹ, nhưng Top Glove tin rằng nhu cầu về găng tay ở các khu vực khác, đặc biệt là châu Á, sẽ tiếp tục tăng khi dân số tăng.

Lim được coi là một người quản lý thực hành và tuân thủ triết lý đầu tư hiệu quả $ 1 cho mỗi $ 2 kiếm được. Để tiết kiệm chi phí năng lượng, anh ta giữ điều hòa không khí trong văn phòng của mình ở mức 25 C.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ