(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.31) Ngân hàng DBS (Singapore) : Ngân hàng lớn nhất tại Đông Nam Á theo tổng số tài sản

10-06-2018

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) DBS Bank là một tập đoàn ngân hàng và dịch vụ tài chính đa quốc gia có trụ sở tại Marina Bay, Singapore. Công ty được gọi là Ngân hàng Phát triển Singapore, trước khi tên hiện tại được thông qua vào tháng 7 năm 2003 để phản ánh vai trò thay đổi của nó như là một ngân hàng khu vực.

Ngân hàng được chính phủ Singapore thành lập vào tháng 7 năm 1968 để tiếp nhận các hoạt động tài trợ công nghiệp từ Ban Phát triển Kinh tế. Hiện nay, số chi nhánh của ngân hàng đã lên đến 100 và có mặt trên khắp quốc đảo này.

Ngân hàng DBS là ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á bởi tài sản và là một trong số các ngân hàng lớn ở châu Á, với tổng tài sản 482 tỷ đô la Singapore vào ngày 31 tháng 12 năm 2016. Nó có vị trí thống lĩnh thị trường trong ngân hàng tiêu dùng, ngân quỹ và thị trường, quản lý tài sản, môi giới chứng khoán, vốn chủ sở hữu và gây quỹ tại Singapore và Hồng Kông.

Tòa nhà ngân hàng DBS

Vị trí vốn mạnh của ngân hàng, cũng như xếp hạng tín dụng 'AA-' và 'Aa1' của Standard & Poor's và Moody's nằm trong số cao nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đã giành được giải thưởng 'Ngân hàng an toàn nhất ở châu Á' của Global Finance năm liên tiếp, từ năm 2009 đến năm 2015.

Ngân hàng cũng đã được trao giải Ngân hàng số tốt nhất thế giới trong năm 2016 bởi Euromoney. Với hoạt động tại 17 thị trường, ngân hàng có mạng lưới khu vực trải rộng trên 250 chi nhánh và hơn 1.100 máy ATM trên 50 thành phố.


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục ASEAN (aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ