(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.318) Shiok Meats (Singapore) : Công ty thịt sạch dựa trên tế bào đầu tiên tại Đông Nam Á

02-04-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Shiok Meats là một công ty thịt sạch dựa trên tế bào, là công ty đầu tiên thuộc loại này ở Singapore và Đông Nam Á.

Nhiệm vụ của họ là mang đến những món hải sản và thịt ngon, sạch và tốt cho sức khỏe bằng cách thu hoạch từ tế bào thay vì động vật. Shiok Meats sẽ mang các loại thịt giáp xác dựa trên tế bào (tôm, cua, tôm hùm) vào đĩa ăn của bạn. Thịt của chúng là động vật, sức khỏe và thân thiện với môi trường với cùng hương vị, kết cấu, nhiều chất dinh dưỡng và không độc ác.

Được thành lập vào tháng 8 năm ngoái, Shiok Meats có trụ sở tại Singapore là công ty thịt có trụ sở tế bào đầu tiên ở Đông Nam Á. Nó là đứa con tinh thần của hai nhà sinh học tế bào gốc: Dr Sriram, 33 và Dr Ling, 31 tuổi.

Trong khi các công ty thịt dựa trên tế bào không phải là mới, với Memphis Meats hoạt động từ năm 2015, hầu hết đều có trụ sở tại Hoa Kỳ.

CTO Dr Ling Ka Yi vàCEO Dr Sandhya Sriram, đồng sáng lập Shiok Meats. Image: Shiok Meats

 

Hiện tại cách nuôi tôm đang được nuôi trong các trang trại, chúng được nuôi trong nước bẩn và được tiêm kháng sinh và hormone để giữ cho chúng sạch sẽ và làm cho chúng to hơn. Chúng tôi đã phải tìm những trang trại nuôi tôm rất đặc biệt để nuôi tôm sạch để lấy nguồn tế bào gốc của chúng tôi, tiến sĩ Sriram nói.

Các loại thịt dựa trên tế bào có ít độc tố hơn và ít đánh thuế vào tài nguyên trái đất, theo tiến sĩ Sriram.

Tầm nhìn của công ty là thay thế hoàn toàn tôm nuôi và tôm đánh bắt tự nhiên. Họ muốn có tôm Shiok trong các siêu thị, trung tâm bán hàng rong, nhà hàng, tất cả mọi thứ.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ