(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.345) Royal Selangor (Malaysia) : Nhà sản xuất đồ thiếc lớn nhất tại Đông Nam Á

17-05-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Royal Selangor International Sdn Bhd hay còn được gọi là Royal Selangor là một nhà sản xuất và bán lẻ đồ thiếc của Malaysia , đây là nhà sản xuất đồ thiếc lớn nhất tại Đông Nam Á.

Thành lập vào năm 1885 bởi Yong Koon với tên ban đầu là Ngeok Foh. Các đồ vật bằng thiếc thủ công của Yong Koon chủ yếu để sử dụng trong các nghi lễ chẳng hạn như lư hương, đồ giữ nến, v.v…trên bàn thờ của các ngôi nhà và đền thờ Trung Quốc.

Yong Koon - Nhà sáng lập của Royal Selangor

 

Các sản phẩm bằng thiếc của Yong Koon được đánh bóng bằng ‘lá đá’ (Tetracera scandens), một loại lá nhiệt đới hoang dã có bản chất mài mòn tốt. Với sự xuất hiện của Anh, việc cung cấp được mở rộng hơn. Thương hiệu sau đó được đổi thành Selangor Pewter.

Năm 1970, công ty bắt đầu xuất khẩu đầu tiên là ở Singapore, Hong Kong và sau đó là Úc. Đến năm 1980, thị trường của Selangor đã mở rộng đến châu Âu và sau đó là Nhật Bản.

Năm 1992, công ty đổi tên thành Royal Selangor. Công ty chuyên phân phối cung cấp hàng ngàn sản phẩm như dụng cụ trên bàn ăn, ấm nước, bộ tách trà, khung tranh, dụng cụ uống rượu và các vật dụng để bàn. Royal Selangor có hơn 40 cửa hàng phân phối toàn quốc có trụ sở chính tại Kuala Lumpur. Nó xuất khẩu qua hơn 20 quốc gia trên thế giới.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ