(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.350) Charoen Pokphand Foods (Thái Lan) : Nhà sản xuất và phân phối thịt gia cầm và tôm hàng đầu tại Đông Nam Á

29-05-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Charoen Pokphand Foods (CPF) là công ty thuộc tập đoàn Charoen Pokphand – tập đoàn nông-công nghiệp và thực phẩm có trụ sở chính tại Thái Lan.

Tập đoàn Charoen Pokphand là công ty tư nhân lớn nhất tại Thái Lan và một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới. Nó bao gồm 3 mảng kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm, bán lẻ và phân phối, và các ngành công nghiệp viễn thông với các khoản đầu tư tại hơn 30 quốc gia, với số lượng nhân viên hơn 300.000 người. Đây là cổ đông lớn nhất trong tập đoàn dịch vụ tài chính Trung Quốc Ping An Insurance và là cổ đông lớn của CITIC, ủy thác đầu tư nhà nước Trung Quốc và tập đoàn Itochu của Nhật Bản.

Tập đoàn sở hữu cổ phần kiểm soát trong Charoen Pokphand Foods (CPF) - nhà sản xuất thức ăn, tôm lớn nhất thế giới và top ba nhà sản xuất gia cầm, thịt lợn hàng đầu toàn cầu, trong số các sản phẩm nông nghiệp khác.

Các doanh nghiệp cốt lõi của CPF là chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Hoạt động chăn nuôi bao gồm gà thịt, lớp gà, vịt và lợn. Trong nuôi trồng thủy sản, hai động vật biển chính là tôm và cá.

CPF chỉ sản xuất và bán tôm nuôi, và không sở hữu hoặc vận hành bất kỳ tàu cá nào. Công ty đã làm việc để cải thiện khả năng truy nguyên nguồn gốc của bột cá trong chuỗi cung ứng của mình từ năm 2012, bao gồm một hệ thống truy xuất nguồn gốc đầy đủ cho chuỗi cung ứng tôm nuôi trong năm 2014.

Ngoài ra, bột cá phụ trong thức ăn tôm của họ được chứng nhận IFFO RS CoC - tiêu chuẩn quốc tế cao nhất trong việc sử dụng bột cá bền vững.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ