(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.359) Lee Kong Chian School of Business (Singapore) : Trường duy nhất ở Đông Nam Á lọt vào Top 5 trường đào tạo về thạc sĩ tài chính tốt nhất thế giới

21-07-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) 2/3 tỷ phú giàu nhất thế giới 2014, từ Warren Buffett đến Carlos Slim đều tốt nghiệp ĐH danh tiếng. Trừ một số người hiếm hoi như như Bill Gates, phần còn lại của thế giới muốn thành công đỉnh cao ở lĩnh vực kinh tế, chúng ta cần được đào tạo từ những trường ĐH chuyên về kinh doanh tốt nhất để có nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của mình. Trường kinh doanh Lee Kong Chian của ĐH Quản Lý Singapore SMU thật sự là một lựa chọn xứng đáng.

Ra đời năm 2000, trường Kinh Doanh Lee Kong Chian của SMU (Lee Kong Chian School of Business LKCSB) được đặt theo tên của nhà từ thiện-tỷ phú giàu nhất Đông Nam Á thập niên 50-60. Trường đang thu hút 3.000 SV theo học. Đối tác sáng lập LKCSB là trường Wharton của ĐH Pennsylvania, Mỹ-lò đào tạo tỷ phú trứ danh trên thế giới.

LKCSB đã vinh dự được nhận 2 chứng nhận cao quý dành cho ĐH trẻ chuyên về kinh doanh tốt nhất thế giới: AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business) và EQUIS (European Quality Improvement System). LKCSB cũng đã gia nhập vào hàng ngũ các trường kinh doanh nổi tiếng thế giới của Hội đồng EMBA.

Ông Lee Kong Chian 

 

Trường kinh doanh Lee Kong Chian của SMU chuyên nhất ở Singapore về đào tạo kinh doanh, đứng thứ 3 thế giới và thứ 2 châu Á về ngành tài chính, thứ 4 trên Top 100 trường kinh doanh có nghiên cứu nhiều nhất châu Á (theo Financial Times 2015). LKCSB là trường duy nhất ở châu Á lọt vào Top 5 trường đào tạo về thạc sĩ tài chính tốt nhất thế giới, đứng thứ 3 sau London Business School và Judge Business School của ĐH Cambridge. Đây quả là một thành tích hiếm trường đại học nào có được khi mới 15 năm tuổi.

Trường có hơn 100 giảng viên đến từ những ĐH chuyên về kinh tế tên tuổi lẫy lừng thế giới như Havard, Oxford, Yale, Stanford, INSEAD, Cornel. Điểm nổi bật của LKCSB là không đơn thuần đào tạo những chuyên viên giỏi chuyên môn, mà là đội ngũ lãnh đạo tương lai, với tư duy, bản lĩnh và tầm  nhìn của một người dẫn đầu.

LKCSB có quan hệ đối tác với 200 ĐH trên 48 quốc gia, 140 dự án cộng đồng ở 15 nước, tạo điều kiện dễ dàng cho SV thực tập ở nước ngoài. 86% SV kinh doanh SMU đều đi nước ngoài thông qua thực tập, trao đổi sinh viên, nghiên cứu mùa hè, các dự án phục vụ cộng đồng. SV có thể chọn ĐH ở nhiều nước trên thế giới để học hỏi, như: Mỹ, Canada, Nga, Mehico, Thụy Điển, Phần Lan, Thụy Sĩ, Na Uy… nổi bật nhất là trường Wharton của ĐH Pennsylvania của Mỹ.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

 


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ