(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.360) MyTransport.SG (Singapore) : Ứng dụng điện thoại báo người vi phạm giao thông đầu tiên tại Đông Nam Á

23-07-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Kể từ ngày 31/7, người sử dụng phương tiện giao thông cá nhân ở Singapore nếu không tuân thủ luật giao thông sẽ bị ghi lại bởi một phần mềm trên điện thoại thông minh.

MyTransport.SG là ứng dụng do Chính phủ Singapore phát triển, tương thích với các dòng điện thoại chạy ứng dụng Android và IOS. Thông qua ứng dụng này, bất cứ người dân nào cũng có thể báo cáo một người điều kiện phương tiện giao thông đang vi phạm luật, bằng cách đăng ảnh hoặc video lên trang web an toàn giao thông quốc gia. Kèm theo đó là những thông tin chi tiết như ảnh chụp rõ mặt của người vi phạm, ngày giờ, địa điểm xảy ra vi phạm.

"Singapore có hơn 700.000 phương tiện giao thông cá nhân như xe đạp điện. Việc họ đi lấn xuống làn của ô tô, hay của người đi bộ là rất nguy hiểm. Chúng tôi muốn họ biết rằng, nhờ phần mềm này, bất cứ ai cũng có thể bị những người xung quanh theo dõi và ghi lại nếu có những hành xử chưa đúng", ông Baey Yam Keng - Thư ký cấp cao Quốc hội Singapore về Giao thông cho hay.

Bên cạnh việc xác định các cá nhân vi phạm giao thông, phần mềm cũng có tính năng cảnh báo những điểm nóng giao thông, giúp cơ quan chức năng dễ dàng phân luồng xe cộ. Theo Sở Giao thông đường bộ Singapore, chỉ trong 2 năm 2017 -2018, đã có 228 vụ va chạm do xe đạp điện đi lấn làn.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ