(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.364) Umbul Ponggok (Indonesia) : Trải nghiệm chụp ảnh dưới nước độc đáo tại Đông Nam Á

07-08-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Nếu như chụp ảnh trên bờ đã quá quen thuộc đến nhàm chán thì;một gợi ý mới cho giới trẻ. Địa điểm có một không hai này là Umbul Ponggok, một hồ nước tự nhiên nằm ở Klaten – một huyện thuộc miền Trung Java tại Indonesia. Umbul Ponggok được đánh giá là một trong những nơi lặn tuyệt vời nhất ở Indonesia.

Tới Umbul Ponggok, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm chụp ảnh check-in dưới nước với độ sâu 3m. Lặn ngụp trong làn nước xanh và chơi đùa với đủ các loại cá nước ngọt bơi xung;quanh, bạn sẽ có cảm giác như đang ở giữa lòng đại dương. Dù bạn không biết bơi thì cũng đừng lo lắng, luôn sẽ có một chuyên viên hướng dẫn cho bạn cách làm thế nào để lặn và sở hữu những bức ảnh “ảo tung chảo”.

Umbul có nghĩa là suối trong tiếng Indonesia, và khu hồ này quanh năm nhận được lượng nước dồi dào từ 40 con suối tự nhiên (với 800 lít nước nhận được mỗi giây). Điều đó giúp cho chất lượng nước tại đây luôn giữ được độ trong sạch của mình và sẵn sàng phục vụ du khách 24/24.

Umbul Ponggok hiện nay thực sự đã khác xa so với 15 năm trước, khi mà khu hồ này vẫn là một cái ao đúng nghĩa để người dân địa phương tắm rửa và giặt quần áo. Tuy nhiên, khi trưởng làng Junaedi Mulyono lên nắm quyền vào năm 2006, ông đã tiến hành hàng loạt cải cách để biến nơi đây thành một địa điểm du lịch cực hấp dẫn.

Sau khi hợp tác với hàng loạt sinh viên từ Đại học Gadjah Mada ở thành phố Yogykarta (cách đó chừng 30km), Junaedi đã thiết lập được cơ sở dữ liệu về những vấn đề còn tồn tại, nguồn tài nguyên tiềm năng và cả giải pháp khả thi để vực dậy Umbul Ponggok. Điều này giúp ông dễ dàng quản lý tài chính cũng như tài nguyên tại đây.

Ban đầu, rất nhiều người dân địa phương còn ngần ngại và tỏ ra nghi ngờ về ý tưởng của Junaedi. Nhưng ông đã động viên họ đầu tư cho Umbul Ponggok để có thể hưởng lợi từ doanh thu kiếm được. Và thế là đến năm 2011, cả làng bắt đầu cải thiện khu hồ và biến nó thành một địa điểm du lịch thực thụ.

Họ đã dọn sạch lòng nước và thả vào những đàn cá chép Nhật - chính là những người bạn chụp ảnh cùng khách du lịch sau này. Họ cũng xây dựng hệ thống nhà tắm công cộng cùng với quầy bán hàng để phục vụ du khách.

Đến năm 2015, Ponggok được chính phủ đầu tư trong việc làm sạch nguồn nước, xây dựng hệ thống tháo nước, xây dựng các hồ cá khác nhau cũng như hệ thống đường bộ để di chuyển.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ