(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.365) Thaipusam (Malaysia) : Lễ hội Hindu lớn nhất tại Đông Nam Á

15-08-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Lễ hội Thaipusam được tổ chức thường niên hằng năm, chủ yếu ở các quốc gia có phần lớn cộng đồng Taimil theo đạo Hindu. Ngoài Malaysia còn có Singapore cũng tổ chức lễ hội này, vào mỗi dịp lễ Thaipusam nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch quốc tế ghé thăm. Lễ hội Thaipusam trở thành một nét độc đáo trong văn hóa của những tín đồ Hindu giáo nói riêng và người dân Malaysia nói chung.

Diễn ra vào tháng Tamil theo lịch Thái, khoảng đầu tháng hai hàng năm, lễ hội Thaipusam Malaysia được đánh giá là lễ hội khủng khiếp nhất trong năm. Nếu bạn du du lịch Malaysia – Singapore vào dịp này, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc: kinh sợ, rùng rợn sau đó là thán phục. Lễ hội nhằm tôn vinh thần Murugan – vị thần tượng trưng cho đức hạnh, tuổi trẻ và sức mạnh, chống lại cái ác theo đạo Hindu. Có hơn 1 triệu tín đồ Hindu tập trung trước đền Batu.

Điều đặc biệt của lễ hội Thaipusam là các hoạt động trong lễ hội là những màn hành xác rung rợn, xiên vật sắc nhọn trên cơ thể, móc sắt móc vào da, đi trên đinh,… Những người tham gia hầu như không có cảm giác về sự đau đớn. Họ tin rằng đây là cách để minh chứng sự trong sạch, đức hạnh, và gột rửa tội lỗi của bản thân.

Bên cạnh đó , một nét đặc trưng khác thú vị không kém là lễ rước nước kavadi – là một chiếc khung được trang trí bằng giấy màu, kim tuyến, hoa tươi, trái cây, một hình thức ăn năn sám hối. Ở Kuala Lumpur, những tín đồ Hindu rước kavadi hành hương đến động Batu ở Selangor, khiêng lên 272 bậc thang đến cửa hang lớn và đặt dưới chân tượng thần. Thaipusam là một trong những lễ hội đáng sợ nhất thế giới. Thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham dự lễ hội này hàng năm.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ