(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.367) Sombat Metanee (Thái Lan) : Đạo diễn, diễn viên có số lượng phim tham gia nhiều nhất tại Đông Nam Á

10-08-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Sombat Metanee là một huyền thoại 80 tuổi của màn bạc Thái Lan, ông được ghi danh vào Sách kỷ lục Guinness với danh hiệu ngôi sao điện ảnh nổi tiếng nhất, thực hiện 617 bộ phim.

Sombat Metanee sinh ngày 26 tháng 6 năm 1937 tại tỉnh Ubon Ratchathani, Thái Lan là một diễn viên và đạo diễn phim người Thái Lan. Đã có lúc ông giữ kỷ lục Guinness cho hầu hết các lần xuất hiện trong phim (hơn 600). Theo tính riêng của mình, ông ấy đã thực hiện hơn 2.000 bộ phim và chương trình truyền hình, bao gồm cả lakorns (vở kịch xà phòng Thái Lan).

 

 

Một người đàn ông hàng đầu trong các bộ phim hành động, lãng mạn, phim truyền hình, hài kịch và nhạc kịch ở đỉnh cao của sự nghiệp trong những năm 1960 và 1970, ông tiếp tục tham gia các bộ phim Thái Lan và phim truyền hình, xuất hiện thường xuyên trên các chương trình trò chuyện và quảng cáo trên truyền hình. Trong số những bộ phim gần đây của ông có Tears of the Black Tiger và The Legend of Suriyothai. Ông có bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh từ Petchaburi Rajabhat, thạc sĩ và tiến sĩ Khoa học Chính trị tại Đại học Đông Á.

 

 

 

 

Ra mắt năm 1961, Sombat trở nên nổi tiếng nhờ ngoại hình đẹp, thân hình chuẩn và vẻ ngoài nam tính. Trong thời hoàng kim vào những năm 1960 và 1970 - kỷ nguyên vàng của ngành công nghiệp điện ảnh Thái Lan - ông thường làm việc trên một số bộ phim cùng một lúc, với hầu hết các kiểu tóc trong mỗi vai khác nhau.

 

 

 

 

Trung bình, anh tham gia khoảng 30 bộ phim mỗi năm bao gồm nhiều thể loại - hành động, kịch, hài, lãng mạn, hài lãng mạn và nhạc kịch. Thường xuyên đóng cặp với nữ diễn viên chính Aranya Namwong, Sombat cũng nổi tiếng với giọng hát và phát hành một số bản thu âm và album nhạc phim.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

 

Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ