(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.375) GeoWorks (Singapore) : Trung tâm công nghiệp địa không gian đầu tiên ở Đông Nam Á

17-09-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Trung tâm thu hút sự tham gia của 22 doanh nghiệp vừa khởi nghiệp ở nhiều quốc gia trong khu vực có sử dụng công nghệ địa không gian.

Các ứng dụng phân phối thực phẩm, các công ty vận tải đi chung và các nền tảng lập trình bay không người lái đều có một điểm chung. Đó là họ sử dụng công nghệ không gian địa lý, với những dữ liệu được giao dịch dựa trên nền tảng vị trí.

Các công ty này đã bắt tay với nhau thành lập ra một trung tâm công nghiệp địa không gian đầu tiên của Đông Nam Á, có trụ sở ở Singapore. Trung tâm thu hút sự tham gia của 22 doanh nghiệp vừa khởi nghiệp ở nhiều quốc gia trong khu vực có sử dụng công nghệ địa không gian, nhằm mục đích kết nối các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này với các cơ quan của chính phủ.

Phát biểu trong buổi lễ ra mắt Trung tâm ngày 16/7, Bộ trưởng Luật và Y tế Singapore Edwin Tong cho rằng, công nghệ địa không gian mang lại những giá trị lớn cho các doanh nghiệp và cho cả nền kinh tế. Ông nhấn mạnh, việc sử dụng các dịch vụ không gian địa lý và công nghệ, các doanh nghiệp học  cách tối ưu hóa các quy trình và tạo ra sự đổi mới.

Trung tâm công nghệ địa không gian Singapore sẽ hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp bằng cách cung cấp dữ liệu mở do Chính phủ soạn thảo. Trung tâm cũng kết hợp với công ty AirMap của Mỹ để có được các nền tảng bản đồ địa lý không gian chi tiết của Singapore nhằm tạo thuận lợi trong việc cung cấp các dịch vụ kinh doanh phù hợp.

Bên cạnh Trung tâm Công nghệ địa không gian, trong năm nay, Singapore cũng sẽ ra mắt Singapore Virtual, một mô hình thành phố Singapore 3D.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ