(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.383) KRI Bima Suci-945 (Indonesia) : Chiếc thuyền buồm huấn luyện hải quân lớn nhất tại Đông Nam Á

30-09-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) KRI Bima Suci-945 (hay KRI Bima Suci) là một chiếc thuyền buồm huấn luyện cho các học viên thay thế cho con tàu KRI Dewaruci huyền thoại đã hoạt động từ năm 1953.

Thông qua lễ khánh thành, KRI Bima Suci đã gia nhập hàng ngũ của Hải quân Indonesia với tư cách là một chiếc thuyền buồm đào tạo của Học viện Hải quân (AAL).

Chiếc thuyền dài 111,20 mét, rộng 13,65 mét, sâu 5,95 mét và chiều cao tối đa của cột buồm 49 mét từ bề mặt boong trên cùng. Tàu lớp Bark ba cột có 26 cánh buồm với tổng diện tích 3.352 mét vuông. Chiều cao boong chính là 9,20 mét so với mực nước biển. "Điểm đặc biệt của KRI Bima Suci nằm ở các công cụ điều hướng tinh vi, các công cụ lọc nước biển trở thành nước ngọt, v.v…

Hàng năm, các học viên AAL sẽ đi thuyền Bima Suci như một con tàu thay thế cho Dewaruci đến nhiều nơi trên thế giới với mục tiêu chính là thực hiện cuộc tập dợt có tên Kartika Jala Krida.

Trung tá Laut (P) Widyatmoko Baruno Aji (trước đây là Tư lệnh của KRI Dewaruci) được xác nhận là chỉ huy đầu tiên của KRI Bima Suci.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ