(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.394) Wings of Time (Singapore) : Show diễn nhạc nước hoạt động liên tục hàng đêm đầu tiên tại Đông Nam Á

24-10-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Singapore là đất nước nổi tiếng với những tác phẩm hoành tráng bởi bàn tay khối óc con người: từ các công trình kiến trúc, công viên giải trí, công viên bán hoang dã, cơ sở hạ tầng đến các show diễn nghệ thuật… Tất cả mọi thứ xuất hiện trên đảo quốc sư tử đều luôn thật xuất sắc, mãn nhãn bởi những bàn tay xử lý tài hoa! Nhắc đến Singapore, người ta đặc biệt luôn phải nhắc đến show diễn Wings Of Time, một show diễn nhạc nước nổi tiếng hấp dẫn và hoành tráng bậc nhất thế giới.

Wings Of Time (Đôi cánh thời gian) là tên của show nhạc nước hoành tráng được trình diễn ngay tại bãi biển Siloso trên đảo nhân tạo Sentosa. Đây là chương trình biểu diễn kết hợp giữa âm thanh, ánh sáng và sự trình diễn của những màn phun nước, các màn bắn pháo hoa cùng vũ đạo đẹp mắt. Wings Of Time là show diễn cho bạn sự mãn nhãn cuối cùng trong một ngày tham quan, ghé đảo Sentosa.

Người ta nói rằng, nếu đi Singapore mà không xem Wings Of Time, bạn sẽ không cảm nhận hết được sự tài hoa vĩ đại của những bộ óc đã góp công xây dựng nên một Singapore phát triển vượt bậc như hiện nay. Wing Of Time là show trình diễn nhạc nước thay thế show “Songs of the sea” dừng lại (show diễn nổi tiếng này từng được trình diễn kéo dài trong hơn 7 năm). Với chi phí sản xuất lên tới 10 triệu đô la, Wings Of Time thu hút hơn 75.000 khách kể từ buổi trình diễn đầu tiên.

Wings Of Time là một “show diễn tưởng như bình thường” cho đến lúc bắt đầu. Khán giả sẽ vô cùng ngạc nhiên trước màn trình diễn hoành tráng với các công nghệ âm thanh ánh sáng và màn phun nước hoàn hảo. Wings Of Time kết hợp nhiều công nghệ hiện đại như dàn âm thanh đỉnh cao, tia laser… Họ còn dùng cả máy bay phản lực nước khổng lồ kết hợp với đài phun nước tự động để tạo một màn vũ đạo nước nghệ thuật đáng khen ngợi. Wings Of Time dùng sân khấu là màn phông nền trải ngang gần 50m bao gồm 9 phần hình tam giác trải dài trên sân khấu nước tạo màn ảnh tuyệt vời.

Điều khiến Wings of Time đặc biệt hơn cả là cách chương trình sử dụng bầu không khí yên tĩnh và thanh bình của biển đêm. Không gian yên tĩnh đến ngạc nhiên ấy đã góp thêm phần tuyệt vời để dẫn dắt khán giả bước vào thế giới của câu chuyện. Chỗ ngồi của khán giả đối diện với màn ảnh sân khấu, ngay trên bãi biển, tranh thủ được làn gió biển cũng như tiếng sóng vỗ rì rào đã khuấy động nhiều cảm xúc của khán giả.

Một chi tiết khác là họ tận dụng nước biển trên bãi biển Siloso, do đó không lãng phí nước. Đây là một điều vô cùng tuyệt vời giữa một đất nước nghèo tài nguyên nước như Singapore.

Bên cạnh âm thanh, ánh sáng vũ đạo của nước và câu chuyện hấp dẫn, Wings Of Time còn là một bữa tiệc trình diễn pháo hoa hoành tráng. Những màn ánh sáng đủ sắc màu được bắn lên cao và tỏa ra với những hình thù đẹp mắt hơn cả những Festival pháo hoa đẹp nhất trên thế giới.

Wings Of Time là show diễn nhạc nước hoạt động liên tục hàng đêm đầu tiên trên thế giới. Trong đó mỗi đêm sẽ có hai suất diễn bắt đầu khác nhau lúc 19:40 và 20:40. Du khách có thể thưởng thức show diễn bất cứ thời gian nào phù hợp với mình.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ