(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.395) Vertical Garden of Ocean Financial Centre (Singapore) : Khu vườn dọc theo hệ thống chậu lớn nhất tại Đông Nam Á

02-10-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Singapore vốn nổi tiếng là một thành phố năng động với những tòa nhà cao tầng, đường phố đông đúc. Ở nơi này, mỗi mét vuông đất đều rất đáng giá. Hiện nay, Singapore đang thực hiện dự án biến đất nước thành một 'thành phố trong vườn'.

Khu vườn ở Ocean Financial Centre là sự kết hợp của 51.000 chậu cây cỏ với 25 loài thực vật khác nhau được trồng theo hình dạng của bản đồ thế giới. Đây là khu vườn dọc theo hệ thống chậu lớn nhất thế giới, với độ dài khoảng 110 mét và cao 20 mét .

Nằm ở giao lộ giữa khu vực thương mại Raffles Place và Marina Bay, khu vườn trọng lực bất chấp bay lên trời khoảng 19m và trải dài khoảng 110m. Nó chiếm hơn 2.125 mét vuông, gần bằng tám sân tennis. Du khách cho biết họ đã phải dừng lại để chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật ấn tượng này.

Các bản đồ được thiết kế để đại diện cho Singapore như là một "thành phố quốc tế sôi động, đẳng cấp thế giới", nhóm thiết kế của khu vườn cho biết. Các nhà thiết kế đã sử dụng các cây nhô ra có kích thước khác nhau để mô phỏng các dãy núi và sóng biển, tạo ra hiệu ứng 3D.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ