(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.397) Tham Phu Kham (Lào) : Hang động có bức tượng đồng lớn nhất tại Đông Nam Á

28-10-2019

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Hang Tham Phu Kham được coi là một hang linh thiêng của người Lào, nổi tiếng với đầm và tượng phật trong hang.

Vang Vieng là một điểm đến du lịch sinh thái nổi tiếng, nơi này cực kỳ thích hợp cho những cuộc phiêu lưu vì có nhiều núi đá vôi và hang động. Cảnh quan hấp dẫn nhất ở Vang Vieng là hang Tham Phu Kham, nằm ở phía đông bắc của làng Ba Na Thong với Blue Lagoon.

Hang Tham Phu Kham có một biển cảnh báo nguy hiểm ở lối vào nên khách du lịch cần một hướng dẫn viên du lịch địa phương hướng dẫn bạn cách di chuyển trong hang này. Không có cầu thang để leo lên đồi, bạn phải theo một con đường mòn đi bộ để đến hang Tham Phu Kham.

Hang động được bao phủ bởi bóng tối nên bạn cần một ngọn đuốc bên cạnh. Nó trông giống như một ma trận bao gồm một số hang phụ chứa đầy nhũ đá, không khí lạnh và ẩm ướt. Một lỗ trên đỉnh mang ánh nắng vào hang đầu tiên có tượng Phật nằm bằng đồng khổng lồ. Trong khi một số hang phụ khá dễ di chuyển, những cái khác rất khó vào. Khách du lịch thậm chí phải leo trèo, bò và lội trong nước trên đường đi. Khu vực sâu hơn, con đường khó đi theo. Bạn cũng có thể thấy một số dòng suối nhỏ và thác nước ngầm ở đó. Ở cuối hang, khách du lịch có thể nhìn thấy một cây cầu bắc qua sông Nam Song. Đứng trên cây cầu này, bạn sẽ có một cái nhìn toàn cảnh khu vực hang Tham Phu Kham.

Du khách có thể đến hang Tham Phu Kham bằng tuk tuk hoặc songthaew từ Vang Vieng. Thuê một chiếc xe đạp có giá 1 - 3 đô la Mỹ cũng là một trải nghiệm cực kỳ thú vị. Hang Tham Phu Kham mở cửa từ 8:00 sáng đến 18:00 tối mỗi ngày. Phí vé cho mỗi người và thuê một ngọn đuốc là 1 USD.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ